Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Mâu thuẫn chỉ từ tiếng nẹt pô, 2 nhóm 'trẻ trâu' ra đường giáp lá cà

11/06/2022 11:29 GMT+7

TTO - Từ mâu thuẫn nhỏ vì tiếng nẹt pô rồi thách thức nhau, hai nhóm thanh niên hẹn nhau ra dùng hung khí 'giáp lá cà' chém nhau khiến nhiều người bị thương, trong đó 2 sinh viên bị chém nhầm.

Mâu thuẫn chỉ từ tiếng nẹt pô, 2 nhóm trẻ trâu ra đường giáp lá cà - Ảnh 1.

Các thanh niên bị công an triệu tập xử lý - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 11-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) đã triệu tập làm việc, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý 17 thanh niên trong hai nhóm cầm hung khí đánh nhau trên đường Lê Văn Việt, sau đó xông vào quán ốc trên đường Hoàng Hữu Nam chém nhầm người.

Theo nguồn tin, vài ngày trước khi xảy ra vụ việc, Trần Gia Bảo (thường gọi "Bảo dơ", 19 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) thường xuyên chạy xe máy ngang quán cà phê người quen của Nguyễn Duy Tiến (19 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) trên địa bàn phường Hiệp Phú để nẹt pô.

Do có quen biết từ trước, Tiến nhắn tin nhắc nhở không được chạy ngang quán nẹt pô nữa, ảnh hưởng chuyện kinh doanh. Bực tức, Bảo cãi nhau với Tiến và xảy ra xích mích.

Từ tiếng nẹt pô trở thành mâu thuẫn lớn hơn, đến tối 9-6, Tiến hẹn Bảo ra ngã ba Mỹ Thành, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức để giải quyết mâu thuẫn.

Sau đó, Bảo gom khoảng 20 người (đa số tuổi còn trẻ), chuẩn bị nhiều hung khí như ba chĩa, đao, kiếm, mã tấu... đến điểm hẹn. Tương tự, nhóm của Tiến cũng gom khoảng 20 người cầm hung khí đến "quyết chiến".

Nhóm Tiến đến điểm hẹn trước vài phút nhưng không thấy nhóm Bảo đâu nên đi tìm. Có quen nhau từ trước, Tiến biết Bảo hay nhậu ở quán ốc trên đường Hoàng Hữu Nam, phường Long Thạnh Mỹ, nên Tiến chạy đến.

Trùng hợp lúc này trong quán ốc có một nhóm đông sinh viên đang tổ chức sinh nhật, ăn uống. Cứ nghĩ đây là nhóm Bảo nên nhóm Tiến xông vào chém tới tấp khiến nhiều người trong quán bỏ chạy tán loạn, hai người đang ăn cùng bạn bè cũng bị nhóm Tiến chém nhầm gây thương tích nặng, nhập viện.

Sau khi gây án, nhóm Tiến về đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A thì lúc này mới gặp nhóm Bảo đang chạy tới. Hai nhóm lao vào cầm hung khí "giáp lá cà", ẩu đả làm náo loạn đường phố.

Sau khi chém nhau, hai nhóm bỏ trốn. Hậu quả, Lê Thanh Huy (28 tuổi, nhóm của Tiến) và Long (18 tuổi, nhóm của Bảo) bị thương, nhập viện.

Nhận được tin báo, trinh sát hình sự của Công an TP Thủ Đức phối hợp cùng lực lượng các phường nơi xảy ra vụ việc nhanh chóng vào cuộc truy xét, triệu tập 17 người trong hai nhóm lên làm việc. Hiện Công an TP Thủ Đức đang lấy lời khai các đối tượng để làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lý về hành vi cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng...

Công an cũng thu giữ nhiều hung khí của hai nhóm. Qua kiểm tra, những thanh niên này chưa có tiền án, tiền sự. Đa số các đối tượng đã nghỉ học, không có việc làm ổn định nên thường xuyên rủ rê đi gây chuyện, đánh nhau...

Mâu thuẫn chỉ từ tiếng nẹt pô, 2 nhóm trẻ trâu ra đường giáp lá cà - Ảnh 2.

Hung khí công an thu giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Mâu thuẫn chỉ từ tiếng nẹt pô, 2 nhóm trẻ trâu ra đường giáp lá cà - Ảnh 3.

Hai nhóm lao vào ẩu đã trên đường Lê Văn Việt cũng khiến hai người bị thương - Ảnh: Chụp màn hình

Mâu thuẫn chỉ từ tiếng nẹt pô, 2 nhóm trẻ trâu ra đường giáp lá cà - Ảnh 4.

Nhóm của Tiến xông vào quán ốc chém nhầm người khiến hai người bị thương - Ảnh: Chụp màn hình

Nhóm Nhóm 'giang hồ' cầm phóng lợn, bom xăng... xông vào quán chém hai người nhập viện

TTO - Nhóm 5 người (2 nam, 3 nữ) đang ngồi ăn trong quán trên đường Hoàng Hữu Nam, phường Long Thạnh Mỹ (TP Thủ Đức) thì bất ngờ bị nhóm thanh niên cầm hung khí lao vào tấn công khiến 2 người nam bị thương nặng, nhập viện.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận