Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Mất trộm, báo công an nhưng chờ hoài không thấy kết quả điều tra

13/08/2020 10:28 GMT+7

TTO - * Tôi bị mất trộm tài sản, làm tường trình báo công an nhưng mãi không thấy kết quả. Tôi có thể làm gì? (Bạn đọc phan...@gmail.com)

- Luật sư Vũ Quang Đức trả lời: Căn cứ điều 147 Bộ luật tố tụng hình sự: trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành các hoạt động điều tra phải kiểm tra, xác minh và ra các quyết định khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự hoặc quyết định tạm đình chỉ vụ việc.

Trường hợp vụ việc bị tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì thời hạn giải quyết tố giác, tin báo, kiến nghị khởi tố có thể kéo dài nhưng không quá hai tháng. 

Trường hợp chưa thể kết thúc việc kiểm tra, xác minh trong thời hạn quy định tại khoản này thì viện trưởng viện KSND cùng cấp hoặc viện trưởng viện KSND có thẩm quyền có thể gia hạn một lần nhưng không quá hai tháng. 

Như vậy, nếu vụ việc của bạn đã quá thời hạn giải quyết cho phép theo luật định mà bạn chưa nhận được thông báo gì thì bạn có thể gửi đơn khiếu nại đến cơ quan điều tra yêu cầu giải quyết.

Chủ nhà xe báo bị mất trộm ôtô tải hơn 1 tỉ đồng Chủ nhà xe báo bị mất trộm ôtô tải hơn 1 tỉ đồng

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang điều tra làm rõ một vụ trình báo bị mất trộm ôtô tải trị giá hơn 1 tỉ đồng trên địa bàn huyện Cái Bè.

NGA DUY ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận