Tag: Mặt Trời mọc

Japanit mang trải nghiệm matcha Nhật Bản đến người trẻ

Japanit Matcha là thương hiệu matcha được biết đến với sự đa dạng các dòng thức uống, chú trọng đầu tư về hương vị Nhật nhằm mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng.

Bò Nhật Bản được sơn sọc như ngựa vằn để chống côn trùng hút máu

Người chăn nuôi bò trên khắp tỉnh Yamagata (Nhật Bản) gần đây đã sử dụng thuốc tẩy nhẹ hoặc phun sơn lên da để tạo cho bò những sọc đen, trắng trông như ngựa vằn.

Thúy Vân kể chuyện bị mất ví ở Nhật

Người đẹp ấn tượng với sự tử tế và trung thực của người Nhật. Thúy Vân từng để quên ví ở một địa điểm du lịch. Nhưng thật may mắn vì có người nhặt được và đã gửi trả lại cho cô ngay lập tức.

Chuyện chắc chỉ có ở Nhật: Trả tiền để xin nghỉ việc!

Quá 'nhát' để nộp trực tiếp đơn xin nghỉ việc lên giám đốc, nhiều người Nhật chấp nhận chi tiền để thuê dịch vụ 'xin nghỉ việc... giùm'.

Tháng Ramadan, người Hồi giáo ăn uống như thế nào?

Từ ngày 22 và 23-3, tháng lễ Ramadan hay "tháng nhịn ăn" năm 2023 của các tín đồ Hồi giáo đã chính thức bắt đầu.

Shokuiku - chế độ dinh dưỡng hỗ trợ phòng đột quỵ từ xứ sở mặt trời mọc

Ăn nhiều rau, cá, trái cây, cơm, đậu phụ… là nền tảng của chế độ ăn Shokuiku từ người Nhật, không chỉ giúp kiểm soát cân nặng mà còn tránh nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư và các vấn đề về tiêu hóa.

Giáo sư Võ Tòng Xuân nhận Huân chương 'Mặt Trời Mọc' do Nhật Bản trao tặng

TTO - Ngày 13-4, tại TP Cần Thơ đã diễn ra lễ trao tặng huân chương cao quý 'Mặt Trời Mọc' của Nhật Bản trao tặng Giáo sư Võ Tòng Xuân - hiệu trưởng danh dự Trường đại học Nam Cần Thơ.

Nhật trao huân chương Mặt trời mọc cho thầy giáo Nguyễn Đức Hòe

TTO - Ngày 7-12, Tổng lãnh sự Nhật Watanabe đã chủ trì buổi lễ trao huân chương Mặt trời mọc cho thầy Nguyễn Đức Hòe, nguyên hiệu trưởng Trường Nhật ngữ Đông Du.