30/06/2020 14:30 GMT+7

Mặt trận Tổ quốc phải báo cáo cho dân công tác phòng chống tham nhũng

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Đó là kiến nghị của ông Đồng Văn Khiêm - ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - tại hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ 4, khóa XI (2019-2024) do bà Tô Thị Bích Châu, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, chủ trì sáng 30-6.

 

Mặt trận Tổ quốc phải báo cáo cho dân công tác phòng chống tham nhũng - Ảnh 1.

Kỹ sư Đồng Văn Khiêm góp ý về công tác mặt trận - Ảnh: THẢO LÊ

Đánh giá cao công tác hoạt động của MTTQ TP thời gian qua, tuy nhiên ông Khiêm cho rằng báo cáo hoạt động của MTTQ chưa đề cập đến vấn đề phòng chống tham nhũng mà tham nhũng chính là "kẻ thù" của nhân dân. 

"Phải chăng TP ta đã hết tham nhũng? Không phải chúng ta không làm mà làm được nhiều việc nên phải báo cáo cho dân biết công tác chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của mặt trận" - ông Khiêm đặt vấn đề.

Bà Võ Thị Dung - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - đánh giá MTTQ TP đã phát huy mạnh mẽ vai trò giám sát xã hội, chủ động có những chương trình phản biện. 

Tuy nhiên bà Dung cho rằng việc phát hiện, góp ý các vấn đề từ MTTQ chưa nhiều, và đề nghị cần phát huy vai trò giám sát, phát hiện xã hội và phản ảnh kịp thời tâm tư nguyện vọng của người dân trước những vấn đề đất nước.

Bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP - cho biết trong 6 tháng cuối năm, hệ thống MTTQ sẽ tiếp tục phát huy dân chủ, thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tổ chức các đợt góp ý, lấy ý kiến góp ý của người dân cũng như các hội nghị phản biện xã hội các chương trình, các dự án phát triển TP.

Mặt trận Tổ quốc phải báo cáo cho dân công tác phòng chống tham nhũng - Ảnh 2.

Bà Võ Thị Dung và bà Tô Thị Bích Châu tặng hoa chúc mừng các ủy viên mới - Ảnh: THẢO LÊ

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã ra mắt 9 ủy viên Ủy ban MTTQ mới đồng thời vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc toàn diện của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tặng bằng khen cho 143 tập thể và 104 cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận. 

Cùng với đó, bà Tô Thị Bích Châu và ông Lý Ngọc Thạch, trưởng Ban dân chủ - pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đã vinh dự nhận bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. 

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên