Chủ nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2022

Mất ngủ vì bị hàng xóm phóng hỏa, tấn công trong đêm

25/04/2022 11:34 GMT+7

TTO - Theo Công an huyện Thủ Thừa, Long An, vụ việc phóng hỏa, tấn công hàng xóm đang lan truyền nhanh trên mạng xã hội xảy ra từ rạng sáng ngày 13-4 và đã được thu thập hồ sơ, đang trong giai đoạn xử lý theo quy định của pháp luật.

Mất ngủ vì bị hàng xóm phóng hỏa, tấn công trong đêm - Ảnh 1.

Ảnh chụp lại từ clip do gia đình cung cấp về việc ông Điểm dùng búa đập cửa, ném "bom xăng" vào nhà

Ngày 25-4, thượng tá Cao Thăng Long, trưởng Công an huyện Thủ Thừa, Long An, cho biết người đàn ông phóng hỏa, tấn công hàng xóm trong đêm được con bảo lãnh quản lý.

Vụ việc phóng hỏa xảy ra tại nhà bà Lê Thị Hải (60 tuổi) ở ấp 3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa.

Theo đơn tường trình của bà Hải, vào khoảng hơn 1h ngày 13-4, bà và chồng là ông Dương Văn Hồng (65 tuổi) đang ngủ trong nhà thì nghe chó sủa dữ dội, ra kiểm tra thì phát hiện ông hàng xóm Lê Văn Điểm (55 tuổi) đứng trước cửa nhà. Ra mở cửa, bà Hải bị ông Điểm dùng búa đánh vào đầu nên chạy vào trong nhà đóng cửa.

Vụ việc được camera lắp đặt tại nhà bà Hải ghi lại cho thấy ông Điểm đã chuẩn bị nhiều chai đựng xăng bỏ trong giỏ nhựa đem qua hiên nhà bà Hải, sau đó châm lửa đốt, ném chai xăng cháy vào cửa và dùng búa đập vỡ cửa kính ném các chai "bom xăng" vào trong nhà. 

Ông Hồng mở cửa chạy ra ngoài tìm người giúp đỡ, ông Điểm tiếp tục ném các chai xăng đã châm lửa vào nhà rồi chạy theo đòi tấn công, nhưng sau đó đã được hàng xóm can ngăn.

Vụ việc khiến một số vật dụng trong nhà bà Hải bị cháy, bà Hải bị thương tích và vợ chồng bà phải bỏ nhà, đến nhà con gái ở hơn một tuần lễ "vì sợ hãi". Từ khi sự việc xảy ra, vợ chồng bà bị mất ngủ thường xuyên vì ám ảnh, sợ lại bị tấn công.

Mất ngủ vì bị hàng xóm phóng hỏa, tấn công trong đêm - Ảnh 2.

Vụ tấn công khiến vợ chồng bà Hải mất ngủ, ám ảnh đến nay - Ảnh: gia đình cung cấp

Theo gia đình bà Hải, từ năm 2012, bà Hải có mua của ông Điểm gần 2ha đất với giá 40 triệu đồng. Sau đó, ông Điểm vẫn không giao đất nên gia đình bà Hải khởi kiện ra tòa. Năm 2021, tòa xử bà Hải thắng kiện. Từ đó, ông Điểm đã nhiều lần nói về việc sẽ tấn công vợ chồng bà Hải với nhiều người xung quanh.

"Ông Điểm đã thừa nhận hành vi của mình và hiện đang được con của ông bảo lãnh, làm cam kết quản lý, chăm sóc, nếu có sự việc gì xảy ra họ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm", thượng tá Long nói.

Gia đình nợ 2 tỉ đồng, thanh niên đổ xăng dọa đốt ngân hàng cướp tiền Gia đình nợ 2 tỉ đồng, thanh niên đổ xăng dọa đốt ngân hàng cướp tiền

TTO - Do gia đình đang nợ số tiền khoảng 2 tỉ đồng nên Trần Tuấn Anh đã lên kế hoạch cướp Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Nam Thái Nguyên (TP Thái Nguyên) để lấy tiền trả nợ.


SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận