Tag: mặt bằng kinh doanh

Cùng 'share' mặt bằng để giảm lỗ

Doanh thu bấp bênh, sụt giảm, nhiều người đã tìm cách vượt qua và chi phí được cân nhắc đầu tiên là tiền thuê mặt bằng.

Ki ốt chợ Đà Lạt: Khởi điểm 25 triệu, trúng đấu giá hơn 2 tỉ đồng

Một kiốt nhỏ trong chợ Đà Lạt được đấu giá quyền sử dụng, giá sau cùng hơn 2 tỉ đồng/2 năm mặc dù khởi điểm chỉ 25 triệu đồng/2 năm.

Đuối sức vì dịch, doanh nghiệp 'tháo chạy' khỏi trung tâm thương mại

TTO - Các shop đóng cửa, hàng quán chưa tháo rèm, thậm chí ‘tháo chạy’ khi trả mặt bằng, dứt hợp đồng… khiến không ít trung tâm thương mại ở TP.HCM phục hồi chậm, thậm chí có nơi còn phải chuyển sang cho thuê văn phòng thay vì mặt bằng kinh doanh.

Shophouse ế ẩm, đã hạ giá vẫn ít người thuê

TTO - Dù kinh tế TP.HCM đã dần khôi phục, số lượng mặt bằng để trống vẫn còn nhiều. Đặc biệt, các căn shophouse (nhà phố thương mại) ở nhiều nơi vẫn vắng bóng người thuê, dẫu chủ nhà đã giảm giá, tăng ưu đãi.

Hối hả thi công hoàn trả mặt đường Lê Lợi trước 30-4 sau 7 năm rào chắn

TTO - Sáng 20-4, gần 50 công nhân hối hả thi công tái lập mặt đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM, đoạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, để hoàn trả mặt bằng trước 30-4.

Mặt bằng kinh doanh: Nhìn COVID-19 bàn giá thuê!

TTO - Tình hình cho thuê mặt bằng chỉ sáng lên khi dịch bệnh được khống chế trên toàn thế giới, bởi nếu VN có kiểm soát được dịch, xu hướng phục hồi thị trường cho thuê mặt bằng vẫn mỏng manh.

Đọc báo cùng bạn 21-8: Mặt bằng kinh doanh, nhìn COVID-19 bàn giá

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Mưa lũ phía Bắc khiến 8 người chết và mất tích; Đề xuất cuối tháng 8 thi tốt nghiệp đợt 2; Phải công khai giá điện bán lẻ bình quân từng bậc thang; Mỹ - Trung nối lại đàm phán thương mại...

Nhiều 'chủ nhà thiện lương' chủ động giảm giá thuê mặt bằng

TTO - Nhiều doanh nghiệp cho biết tiếp tục nhận tín hiệu vui khi được giảm giá cho thuê, thậm chí có chủ nhà không tính tiền thuê nhà.

Hãy cùng kích hoạt phong trào 'chủ nhà thiện lương' giảm giá mặt bằng

TTO - Hàn Quốc và Trung Quốc đều đã có phong trào giảm giá cho thuê mặt bằng. Nhiều chủ nhà đồng loạt giảm giá cho thuê bất động sản, nếu nhân lên sẽ kích hoạt những điều tốt đẹp trong khó khăn hiện tại.

Xử nghiêm cá nhân, tổ chức liên quan sai phạm của Lã Vọng

TTO - Thanh tra Chính phủ vừa kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo TP.Hà Nội thực hiện nghiêm kết luận thanh tra 9 dự án của Công ty CP thương mại và dịch vụ Lã Vọng, các đơn vị thành viên. Báo cáo Thủ tướng kết quả xử lý tổ chức, cá nhân sai phạm trước 1-4