Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Mất bàn tay khi vừa sạc pin vừa dùng điện thoại

14/01/2019 15:55 GMT+7

TTO - Chiếc điện thoại đang cắm nguồn sạc pin vẫn được nam thanh niên sử dụng đã bất ngờ bị phát nổ, khiến bàn tay trái giập nát gần như hoàn toàn.

Mất bàn tay khi vừa sạc pin vừa dùng điện thoại - Ảnh 1.

Bàn tay trái của nam thanh niên bị giập nát nặng khi điện thoại phát nổ trong lúc vừa sạc pin vừa sử dụng - Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cung cấp

Chiều 14-1, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định xác nhận bệnh viện này vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam nhập viện trong tình trạng một bên bàn tay bị giập nát do điện thoại phát nổ.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hưng, phó trưởng khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, bệnh nhân V.M.G. (17 tuổi, trú tại huyện Vụ Bản, Nam Định) được thân nhân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định khoảng 14h ngày 13-1 trong tình trạng bị kích thích, bàn tay giập nát nghiêm trọng.

Thời điểm nhập viện, toàn bộ bàn tay trái, ngón tay của bệnh nhân nát tươm, rơi lìa các ngón tay.

Theo người nhà bệnh nhân, tai nạn xảy ra khi G. đang nằm trên giường vừa dùng điện thoại vừa sạc pin. Bất ngờ chiếc điện thoại nổ lớn khiến bàn tay trái giập nát. Gia đình đưa thẳng bệnh nhân vào viện mà không kịp sơ cứu.

Theo bác sĩ Hưng, bệnh nhân tổn thương giập nát và không còn khả năng nối liền chi, khác với các vết thương cắt lìa là có thể vi phẫu nối lại được, nên các bác sĩ chỉ có thể xử lý cắt lọc các phần giập nát.

Ông Hưng cảnh báo vấn đề tai nạn xảy ra khi vừa dùng điện thoại vừa sạc pin không phải hiếm, thường để lại hậu quả lớn. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cũng từng cấp cứu những trường hợp khác bị thương khi vừa dùng điện thoại vừa sạc pin.

"Mọi người cần tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc pin, tránh nguy cơ gặp nạn khi máy phát nổ", ông Hưng khuyến cáo.

Mẫu điện thoại bắt chước Samsung của Xiaomi cũng phát nổ Mẫu điện thoại bắt chước Samsung của Xiaomi cũng phát nổ

TTO - Mẫu smartphone Redmi Note 4 của Xiaomi được cho là sản phẩm bắt chước Galaxy Note 7 của Samsung vừa phát nổ trong túi quần người dùng.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận