14/02/2018 21:04 GMT+7

Dập nát bàn tay do đốt pháo

Hồng Phương
Hồng Phương

TTO - Một bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình ( TP.HCM) trong tình trạng bàn tay trái dập nát do đốt pháo chơi.

Dập nát bàn tay do đốt pháo - Ảnh 1.

Bàn tay trái bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật. Ảnh - BVCC

Ngày 14 – 2, bệnh nhân N.V.S ( 19 tuổi, Lâm Đồng) được chuyển từ bệnh viện Lâm Đồng 2 đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình trong tình trạng bàn tay trái bị dập nát, lộ xương, trật hở khớp bàn ngón 1, gãy xương đốt…

Cụ thể, theo chẩn đoán của các bác bàn tay trái bệnh nhân cơ mô cái dập nát nhiều, tái nhợt. Vết thương dập nát mất nhiều da ở cả bàn tay. Theo chẩn đoán thì ngón 1 của bệnh nhân có khả năng bị hoại tử.

Theo đó, các bác sĩ đã tiến hành các kỹ thuật cắt lọc cơ mô cái bị hoại tử, khâu đính cơ, nắn trật, xuyên 1 kim răng cố định khớp bàn ngón 1, khâu bao khớp… Sau đó, tiến hành băng sạch, nẹp bột cẳng bàn tay cho bệnh nhân. Các ngón tay tương đối sống, tuy nhiên ngón cái dập nặng có nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật, vì vậy cần phải theo dõi thêm.

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp hi hữu này là do một ngày trước đó, anh N.V.S đi ăn tiệc Tất niên, có nhậu. Sau khi ra về, được một người bạn đưa cho trái pháo để đốt chơi. Sau đó anh S cầm trái pháo và đốt trên tay, pháo nổ làm tay anh bị thương nặng.

Hồng Phương
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên