21/08/2023 21:56 GMT+7

Mason Greenwood không còn được khoác áo Man Utd

CLB Manchester United (Man Utd) sẽ chia tay Mason Greenwood, dù tiền đạo 22 tuổi đã được xóa bỏ cáo buộc đe dọa giết người và tấn công tình dục.

Mason Greenwood sẽ chia tay Man Utd - Ảnh: REUTERS

Mason Greenwood sẽ chia tay Man Utd - Ảnh: REUTERS

Mason Greenwood là chân sút trẻ tài năng của bóng đá Anh cũng như Man Utd. Đầu năm 2022, giới bóng đá xứ sở sương mù đã rúng động với tin Mason Greenwood bị bắt, sau khi một số hình ảnh và video cáo buộc anh đe dọa giết người và tấn công tình dục được lan truyền mạnh mẽ.

Cơ quan điều tra ở Anh sau đó đã xóa bỏ những cáo buộc này để tuyên Mason Greenwood không phạm tội. Cùng lúc đó, CLB Man Utd vẫn âm thầm tiến hành cuộc điều tra riêng kể từ khi Mason Greenwood bị bắt.

Mason Greenwood được minh oan nhưng vẫn phải rời Man Utd 

Sau đó, 'Quỷ đỏ' cũng nhận thấy Mason Greenwood không phạm những tội bị cáo buộc nhưng đã đi đến kết luận rằng: sẽ tốt nhất cho cả hai bên nếu anh ấy rời xa Old Trafford.

Người phát ngôn của CLB Man Utd cho biết: "Dựa trên những bằng chứng thu thập được, chúng tôi đã kết luận rằng tài liệu được đăng tải là không đầy đủ và Mason Greenwood không phạm tội.

Nhưng tất cả chúng ta đều thấy rằng sẽ rất khó cho Mason Greenwood bắt đầu lại sự nghiệp của mình tại Old Trafford. 

Do đó, cả hai bên đã thống nhất cậu ấy sẽ rời Old Trafford, và bây giờ chúng tôi đang làm việc với Mason Greenwood về điều đó".

Mason Greenwood chia sẻ với truyền thông Anh: "Tôi đủ trưởng thành để nhận thức rằng bạo lực hoặc lạm dụng trong bất kỳ mối quan hệ nào là sai trái. Tôi không làm những điều mà mình bị buộc tội và đã được minh oan. 

Quyết định hôm nay là sự đồng thuận giữa CLB Man Utd, gia đình tôi và tôi. Tốt nhất là tôi sẽ tiếp tục sự nghiệp bóng đá của mình khi rời Old Trafford. Tôi cảm ơn sự hỗ trợ của CLB kể từ khi gia nhập lúc mới 7 tuổi. CLB Man Utd sẽ luôn có một phần trong trái tim tôi".

Mason Greenwood đã ghi 22 bàn sau 82 trận cho Man Utd kể từ 2018. Anh cũng từng được khoác áo tuyển Anh tham dự UEFA Nations League 2020 - 2021. Theo truyền thông Anh, Mason Greenwood sẽ rời Man Utd dưới dạng cho mượn hoặc bị thanh lý hợp đồng.

Phil Foden xin lỗi công khai sau bị đuổi khỏi tuyển Anh cùng Mason GreenwoodPhil Foden xin lỗi công khai sau bị đuổi khỏi tuyển Anh cùng Mason Greenwood

TTO - Sau sự cố bị loại khỏi tuyển Anh, tiền vệ trẻ Phil Foden đã phải lên tiếng xin lỗi công khai trên tài khoản Twitter cá nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên