Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Masan nói không bán tương ớt cho đối tác bị Nhật thu hồi

06/04/2019 15:13 GMT+7

TTO - Khẳng định chưa từng xuất khẩu trực tiếp hoặc gián tiếp tương ớt Chin-su cho Công ty Javis hoặc Công ty ISC Industrial, đại diện Masan cho biết chưa thể có kết luận chính thức về nguồn gốc xuất xứ của lô hàng này.

Masan nói không bán tương ớt cho đối tác bị Nhật thu hồi - Ảnh 1.

Chiều 6-4, đại diện Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) lên tiếng phản hồi về thông tin Trung tâm Y tế cộng đồng thành phố Osaka (Nhật Bản) ra lệnh thu hồi toàn bộ 18.168 chai tương ớt nhập khẩu từ Việt Nam do có chứa chất cấm ở nước này.

Theo đó, sau khi kiểm tra thông tin nội bộ, Masan khẳng định "Masan chưa từng xuất khẩu trực tiếp hoặc gián tiếp tương ớt Chin-su cho Công ty Javis Co., Ltd hoặc Công ty ISC Industrial Co., Ltd".

Do Masan chỉ xuất khẩu trực tiếp sản phẩm tương ớt Chin-su sang các thị trường Mỹ, Canada, Úc, Nga, Cộng hòa Czech, Trung Quốc, Đài Loan, nên nếu có xuất khẩu trực tiếp sang thị trường Nhật, "công ty phải tuân thủ quy định ghi nhãn của Nhật Bản".

Không chỉ "lấy làm tiếc" về sự cố nói trên, theo Masan, "nếu Công ty Javis Co., Ltd đã liên hệ với chúng tôi để nhập khẩu chính thức thì sự cố ghi nhãn này đã không xảy ra", vì việc dừng lưu thông sản phẩm của Công ty Javis Co., Ltd (Osaka, Nhật bản) là do ghi nhãn phụ không đầy đủ.

Masan cho biết hiện công ty không có mẫu sản phẩm nên "chưa thể có kết luận chính thức về nguồn gốc xuất xứ của lô hàng này, nhưng nhiều khả năng đây là sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam, trên đó có ghi rõ "Dành riêng cho thị trường Việt Nam. Không dành cho xuất khẩu. Exclusively for sale in Vietnam. Exports are not authorised", hoặc là sản phẩm không rõ xuất xứ".


Đại diện Masan cũng cho rằng tất cả các sản phẩm của Masan Consumer sản xuất và phân phối đều tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam và nước nhập khẩu về an toàn thực phẩm, bao gồm cả các quy định về ghi nhãn, thành phần và sử dụng phụ gia. 


Với sản phẩm Chin-su được bán tại thị trường Việt Nam, Masan thông tin phụ gia thực phẩm benzoic acid cũng được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm khác nhau, trong đó hàm lượng benzoic acid được sử dụng với hàm lượng tối đa 1g/kg sản phẩm tương ớt theo quy định về quản lý phụ gia thực phẩm.

Masan Consumer là một trong những công ty hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam, hiện đang sản xuất và phân phối nhiều mặt hàng thực phẩm và đồ uống, bao gồm các mặt hàng gia vị (nước mắm, nước tương, tương ớt), hàng thực phẩm tiện lợi (mì ăn liền, bữa ăn sáng tiện lợi), và các sản phẩm đồ uống (cà phê hòa tan, ngũ cốc hòa tan, nước khoáng và nước tăng lực).TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận