Maritime Bank mục tiêu trở thành ngân hàng được yêu thích nhất

06/03/2018 16:30 GMT+7

Tập trung đầu tư, phát triển hệ thống, Maritime Bank không ngừng nỗ lực hướng đến mục tiêu trở thành ngân hàng được yêu thích nhất Việt Nam.

Phát triển ổn định và bền vững, năm 2017, Maritime Bank tiếp tục đặt trọng tâm vào việc tập trung đầu tư các nền tảng cơ sở, tăng cường năng lực phục vụ khách hàng. Song song đó, Maritime Bank cũng tập trung nghiên cứu phát triển đa dạng các sản phẩm, dịch vụ nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Maritime Bank mục tiêu trở thành ngân hàng được yêu thích nhất - Ảnh 1.

Nhân viên Maritime Bank tư vấn tận tình cho khách. Ảnh: M.B

Hướng đến các mục tiêu dài hạn

Trong năm qua, Maritime Bank tăng cường đầu tư, phát triển hệ thống mạng lưới nhằm gia tăng sự thuận tiện, đáp ứng tốt hơn các nhu cầu về giao dịch và tài chính cho khách hàng.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh và kinh doanh hiệu quả, Maritime Bank đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép mở mới thêm 13 chi nhánh tại nhiều tỉnh thành, nâng cấp 51 quỹ tiết kiệm lên phòng giao dịch nhằm cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp hơn, đa dạng hơn.

Đầu tư công nghệ, cập nhật hệ thống theo quy chuẩn tiên tiến, hiện đại của thế giới cũng đang được Maritime Bank tích cực triển khai. Trong thời gian qua, Ngân hàng điện tử M-Banking được xây dựng thêm nhiều tiện ích hơn, giao diện dễ hiểu, dễ tương tác.

Maritime Bank mục tiêu trở thành ngân hàng được yêu thích nhất - Ảnh 2.

Khách hàng thanh toán hóa đơn điện, nước, truyền hình cáp, vé máy bay....qua hệ thống của Maritime Bank. Ảnh: M.B

Từ tháng 12-2017, khách hàng của Maritime Bank có thể thanh toán hóa đơn điện, nước, truyền hình cáp, vé máy bay,…cho gần 80 nhà cung cấp khác nhau chỉ trong tích tắc trên M-Banking hoàn toàn miễn phí.

Maritime Bank cũng vừa triển khai hệ thống khởi tạo và quản lý khoản vay nhằm nâng cao chất lượng quy trình xử lý hồ sơ xin vay và giảm thiểu thời gian chờ của khách hàng.

Vấn đề nhân sự luôn được Maritime Bank chú trọng. Năm 2017, Maritime Bank đã tuyển mới thêm hơn 600 nhân sự. Công tác đào tạo cũng được Maritime Bank đẩy mạnh nhằm có được đội ngũ cán bộ, chuyên viên có năng lực chuyên môn cao cũng như tác phong chuyên nghiệp. Chi phí đào tạo năm 2017 được tăng 63% so với năm 2016 và sẽ tiếp tục được tăng thêm trong năm 2018.

Đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ

Đối với khách hàng cá nhân, Maritime Bank là ngân hàng đầu tiên trên thị trường triển khai chương trình Joy và Joy+ với những ưu đãi giảm giá đến 50% hàng tháng dành cho các chủ thẻ quốc tế; ra mắt thẻ Visa Travel với tính năng hoàn tiền cao nhất cùng những khuyến mãi hấp dẫn dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu du lịch trong và ngoài nước...

Maritime Bank mục tiêu trở thành ngân hàng được yêu thích nhất - Ảnh 3.

Khách hàng đến Maritime Bank gửi tiết kiệm trong những ngày đầu năm tăng mạnh. Ảnh: M.B

Maritime Bank cũng là đối tác chiến lược hợp tác với hệ thống siêu thị nổi tiếng của Hàn Quốc LOTTE Mart để ra mắt thẻ đồng thương hiệu LOTTE Mart - Maritime Bank nhằm gia tăng lợi ích và thuận tiện khi đi mua sắm, thư giãn cho khách hàng.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, Maritime Bank là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam khởi xướng Cộng đồng JOY-Maritime Bank, nơi kết nối các doanh nghiệp với gần 1.8 triệu khách hàng cá nhân, đồng thời doanh nghiệp còn được Maritime Bank hỗ trợ truyền thông, quảng bá thương hiệu để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Maritime Bank đưa ra nhiều gói sản phẩm đáp ứng nhanh nhu cầu vốn của doanh nghiệp với thủ tục đơn giản, hạn mức cao.

Với chiến lược tập trung đầu tư mạnh vào các nền tảng cơ sở, năm 2017, Maritime Bank đã duy trì được tốc độ phát triển ổn định, hoàn thành những mục tiêu tài chính đã đề ra. Tổng tài sản đạt hơn 112 nghìn tỉ đồng, tăng 21% so với năm 2016. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 164 tỉ đồng, tương đương với năm trước đó.

Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng cũng được kiểm soát chặt chẽ, luôn duy trì ở mức thấp với 2.17% (tính đến ngày 31-12-2017).

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2017, Maritime Bank được tạp chí hàng đầu thế giới Global Finance bình chọn và trao giải "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2017" cùng nhiều giải thưởng uy tín của các tổ chức quốc tế khác.

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận