Tag: Mạo danh ngân hàng

Vụ mạo danh ngân hàng cho vay: Khoảng 600 người bị lừa ở TP.HCM

TTO - Công an đã hoàn tất khám xét 3 địa điểm tại TP.HCM, bước đầu xác định hai người giúp sức cho Nguyễn Hoàng Thạch (29 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) cầm đầu đường dây lừa đảo mạo danh ngân hàng cho vay với lãi suất 0%.

Một đường dây mạo danh ngân hàng lừa hơn 600 người ở TP.HCM

TTO - Tối 27-9, Công an quận Tân Phú phối hợp Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM triệt phá đường dây lừa đảo mạo danh ngân hàng do Nguyễn Hoàng Thạch (28 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) cầm đầu.

Các chiêu trò lừa tiền nhan nhản qua điện thoại, nhiều người sập bẫy

TTO - Các chiêu trò giả tin nhắn hệt cách của ngân hàng, lập app giả cho vay tiền để nhử con mồi hay chuyển tiền nhầm ngày càng lộng hành, đã được cơ quan chức năng cảnh báo liên tục nhưng nhiều người vẫn bị mất từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Cảnh báo lừa đảo mạo danh ngân hàng: liên tục thay đổi phương thức

TTO - Cùng với những thủ đoạn lừa đảo cũ nhưng các đối tượng phạm tội có thêm nhiều hình thức "biến tấu" để người dân không cảnh giác sẽ bị "sập bẫy".

Tái diễn hàng loạt tin nhắn lừa đảo mạo danh ngân hàng

TTO - Mấy ngày gần đây, nhiều người dùng lại tiếp tục nhận được tin nhắn mạo danh thương hiệu từ các ngân hàng thông báo biến động liên quan đến tài khoản của họ.

Giải ngân nhanh, đăng ký vắc xin ngừa COVID-19... cẩn thận bị lừa

TTO - Hàng loạt chiêu trò lừa đảo đánh vào tâm lý người dân trong mùa dịch như giải ngân nhanh, đăng ký vắc xin ngừa COVID-19… đang nở rộ trong những ngày gần đây. Các ngân hàng liên tục phát đi cảnh báo.

Ngân hàng cảnh báo các tin nhắn giả mạo lừa tiền bùng phát cùng dịch COVID-19

TTO - Lợi dụng việc nhu cầu giao dịch, thanh toán qua ngân hàng điện tử và các ứng dụng của người dân tăng cao do đang trong thời gian giãn cách để chống dịch, tội phạm đã tung hàng loạt chiêu lừa nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Cảnh báo: Chuyển một ít tiền để 'dụ' nhấp vào link, từ đó chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

TTO - Tội phạm sẽ chuyển một khoản tiền nhỏ vào tài khoản khách hàng và mạo danh ngân hàng để gọi điện thông báo có một giao dịch chuyển tiền đến bị treo và yêu cầu khách hàng truy cập vào đường dẫn.

Lại rộ tin nhắn mạo danh ngân hàng lừa người dùng

TTO - Người dân phản ảnh tiếp tục nhận được tin nhắn mạo danh ngân hàng dụ đăng nhập vào tài khoản theo đường link cho sẵn.

Ngân hàng đua lì xì khách hàng đầu năm, tội phạm lợi dụng tung chiêu lừa

TTO - Sau tết, nhiều ngân hàng tung ra các chương trình lì xì, khuyến mãi cho người gửi tiền hay sử dụng dịch vụ, kéo dài đến mùng 10, thậm chí đến cuối tháng 2. Nhân cơ hội này, tội phạm lợi dụng gửi tin nhắn mạo danh ngân hàng lì xì để lừa đảo.