23/03/2018 19:33 GMT+7

Mang quần áo, chăn chiếu đến tận nơi cho nạn nhân cháy chung cư

XUÂN ĐÀO
XUÂN ĐÀO

TTO - Ngày 23-3, nhiều mạnh thường quân, các tổ chức xã hội trên địa bàn TP.HCM đã âm thầm hỗ trợ áo quần, nước uống, chăn chiếu... cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina.

Mang quần áo, chăn chiếu đến tận nơi cho nạn nhân cháy chung cư - Ảnh 1.

Các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina vẫn đang sống tạm dưới tầng trệt của khu chung cư đối diện trong chiều 23-3 - Ảnh: XUÂN ĐÀO

Đến chiều 23-3, nhiều gia đình là nạn nhân của vụ cháy chung cư Carina vẫn đang tá túc tạm thời dưới tầng trệt của khu chung cư đối diện trên đường Võ Văn Kiệt, quận 8 (TP.HCM). Tại đây, nhiều quần áo, nước uống, chăn chiếu được người dân âm thầm mang đến hỗ trợ các nạn nhân.

Anh Vũ Minh Hoàn - phó bí thư Quận đoàn 8 - cho biết trong ngày 23-3 đã nhận được hơn 30 lượt chia sẻ của các mạnh thường quân. Quận đoàn cũng tiếp tục huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ các nạn nhân.

Mang quần áo, chăn chiếu đến tận nơi cho nạn nhân cháy chung cư - Ảnh 2.

Nhiều áo quần được mang đến hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina - Ảnh: XUÂN ĐÀO

Bà Nguyễn Minh Chánh - một nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina - vẫn còn thất thần sau tai họa, ngậm ngùi cho biết nhiều gia đình ở chung cư Carina đã dọn đồ đi tìm họ hàng để ở nhờ. Bà không tìm được người quen nên tạm tá túc ở đây, cùng những người cùng cảnh ngộ thay phiên nhau để lên tầng trên tắm rửa theo hướng dẫn của các đoàn hỗ trợ.

Khả năng là việc tá túc tạm thời này sẽ còn kéo dài ít nhất hết đêm nay vì hiện khu chung cư xảy ra cháy lớn vẫn chưa thể khắc phục.

Mang quần áo, chăn chiếu đến tận nơi cho nạn nhân cháy chung cư - Ảnh 3.

Người dân và nhiều tổ chức mang chiếu, chăn đến hỗ trợ các nạn - Ảnh: XUÂN ĐÀO

Ngay trong ngày, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ 63 triệu đồng cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 13 gia đình có người chết 3.000.000 đồng/người, hỗ trợ 24 gia đình có người bị thương 1.000.000 đồng/người.

Bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM - cũng cho biết trước mắt các cơ quan của TP đã hỗ trợ 60 triệu đồng cho mỗi nạn nhân thiệt mạng, khoảng 20 triệu đồng cho mỗi người bị thương.

Mang quần áo, chăn chiếu đến tận nơi cho nạn nhân cháy chung cư - Ảnh 4.

Cư dân tòa nhà đối diện chung cư Carina cũng như một số nơi khác bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ các nạn nhân vụ cháy - Ảnh chụp màn hình

Vụ cháy chung cư Carina quận 8: đồ ăn miễn phí tặng người hoạn nạn Vụ cháy chung cư Carina quận 8: đồ ăn miễn phí tặng người hoạn nạn

TTO - Rạng sáng 23-3, chung cư Carina, quận 8 (TP.HCM) bất ngờ cháy làm 13 người chết, 28 người bị thương. Con số này có thể chưa dừng lại.

XUÂN ĐÀO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên