Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Mang phở về với trẻ vùng sâu Bản Mà

17/12/2020 14:12 GMT+7

Nấu 1.000 suất phở xuyên đêm, trao 100 suất học bổng, dạy nấu ăn cho những phụ nữ dân tộc Thái cùng “phiên chợ 0 đồng” là những món quà ý nghĩa mà “Ngày của Phở 12-12” sẽ mang đến với Bản Mà (Thanh Chương, Nghệ An) vào cuối tuần này (19 và 20-12).

Mang phở về với trẻ vùng sâu Bản Mà - Ảnh 1.

Hơn 1.000 suất phở sẽ đến với bà con Bản Mà (Thanh Chương, Nghệ An) vào 2 ngày 19 và 20-12 Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đại diện ban tổ chức, đến thời điểm hiện tại đã có 10 Hoa Hồi Vàng và Bạc của 2 bảng thi "Đi tìm người nấu Phở ngon" tham gia. "Đây quả là con số ấn tượng. Chúng tôi cảm thấy mừng vì các thí sinh biết chia sẻ niềm vui của mình đến với những vùng đất kém may mắn", đại diện ban tổ chức cho biết.

Đội ngũ hùng hậu

Năm nay, các em nhỏ Bản Mà sẽ được thưởng thức những hương vị phở ngon ngọt đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Phở Sâm Ngọc Linh, Phở Đạo, Phở Hoa Hồi Vàng, Phở Bát Đá.

Năm thứ hai tham gia hoạt động ý nghĩa này, bà Trần Thị Lan, chủ thương hiệu Phở Sâm Ngọc Linh (Bình Dương), cho biết lần này bà sẽ chuẩn bị 300 suất phở để tặng các em vùng sâu Bản Mà.

"Năm nay, các hoạt động chính diễn ra tại khu vực phía Bắc nên gia đình tôi gặp nhiều trở ngại khi tham gia. Nhưng chương trình đưa phở đến Bản Mà quá ý nghĩa nên gia đình tôi cố gắng thu xếp. Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là được góp phần quảng bá phở, đóng góp những điều có ích nhất, thiết thực nhất cho chuỗi sự kiện Ngày của Phở", bà Lan nhấn mạnh.

"Linh đã đọc thấy những dòng rất xúc động của các em nhỏ Sóc Bom Bo trong hoạt động cộng đồng của báo Tuổi Trẻ năm ngoái. Vì thế, việc đưa phở về với trẻ vùng sâu trong những ngày mùa đông rét mướt này là một hoạt động hết sức ý nghĩa. Đây không chỉ là một tô phở nóng đơn thuần mà còn là một tô phở làm ấm lòng các em nhỏ Bản Mà xa xôi.Hoa hậu

Lương Thuỳ Linh nói

Theo bà Lan, hai con trai của bà là Nguyễn Tiến Hải - Hoa Hồi Vàng 2019 và Nguyễn Tự Tin - Hoa Hồi Vàng 2020 cũng sẽ tháp tùng bà trong hành trình này, đồng thời sẽ tham gia dạy nấu phở cho người dân tộc Thái.

Tham gia hành trình đưa phở đến Bản Mà còn có nhóm Hoa Hồi Vàng năm nay như: Nguyễn Tiến Đức, Lê Đức Huy, Nguyễn Thị Khánh Thy (Vàng bảng A chuyên), Bùi Văn Luyện (Bạc bảng A - chuyên), Nguyễn Thị Khánh Thủy, Phạm Hồng Tân, Nguyễn Thi Trúc Linh, Nguyễn Thị Thanh Hà (Vàng bảng B - bán chuyên).

Những bông hoa về điểm tô bản làng

Bên cạnh sự hăng hái chung tay của các thương hiệu Phở, các Hoa Hồi, BTC cho biết còn nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của anh chị em nghệ sĩ.

Theo đó, hoa hậu Lương Thùy Linh, đại sứ chương trình, cho biết phở gần như xuất hiện ở khắp nơi trên bản đồ Việt và hiện đường đi của phở đang rất thênh thang trên thế giới. Nhưng chưa chắc người dân ở một số nơi xa xôi hẻo lánh được hưởng món ăn tinh tuý này.

Năm thứ hai cùng mang "Phở về với trẻ vùng sâu", hoa hậu Diễm Hương cho biết cô rất phấn khởi và sẽ đưa con trai 5 tuổi của mình (bé Noah - PV) theo để con có thể hiểu thêm về đời sống của các bạn kém may mắn hơn mình, từ đó, có thể sống tốt và sống có ích hơn.

Ca sĩ Hà Vân chia sẻ chị rất vui khi tham gia chương trình ý nghĩa này và cảm thấy hạnh phúc khi được đồng hành cùng với báo Tuổi Trẻ mang niềm vui, mang phở ngon đến với trẻ em vùng sâu. Chị cho biết sẽ mang lời ca đến bản làng để tặng các em, sẽ hát đến khi nào các em không muốn nghe nữa mới thôi…

"Ngày của Phở 12-12" là sự kiện do báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2017, được tổ chức lần đầu tại TP.HCM. Năm 2020, ngoài Gala Chuyện của Phở tổ chức đêm 10-12 tại khách sạn Melia, Gala dành cho đại chúng tổ chức cả ngày 12-12 tại Aeon Mall (Hà Đông, Hà Nội), còn có chương trình mang phở về với trẻ vùng sâu của huyện Thanh Chương, Nghệ An hôm 20-12.
Chương trình được tổ chức với sự phối hợp của HH Văn hóa ẩm thực VN, đơn vị đồng hành chính Acecook Việt Nam, cùng các ĐVĐH: VinPearl, Suntory PepsiCo VN, Minh Long, sâm Ngọc Linh.

MINH HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận