Mang nửa ký thuốc nổ trên máy bay

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TT - Ngày 14-9, ông Phạm Viết Thanh - chủ tịch hội đồng thành viên Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) - đã kiến nghị lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đề nghị các cơ quan liên quan xử lý nghiêm trường hợp hành khách quốc tịch Lào mang 0,5kg thuốc nổ TNT trên chuyến bay của VNA từ Paris về Hà Nội ngày 13-9.

Đồng thời, thông báo nhà chức trách hàng không Pháp để có biện pháp ngăn chặn trường hợp tương tự, tránh nguy hiểm cho các chuyến bay của VNA.

Lãnh đạo Cục Hàng không VN cho biết trong quá trình soi chiếu hành lý chuyến bay mang số hiệu VN534 từ sân bay Charles de Gaulle (Paris) về sân bay Nội Bài đã phát hiện 0,5kg thuốc nổ TNT cùng súng săn và đạn súng săn trong hành lý của một hành khách mang quốc tịch Lào.

Dù vị khách này quá cảnh ở sân bay Nội Bài để tiếp tục đi chuyến bay khác về Lào và không làm thủ tục nhập cảnh nhưng do mức độ nguy hiểm của vụ việc nên cơ quan chức năng ở sân bay Nội Bài đã tạm giữ vị khách để làm rõ.

Phía Đại sứ quán Lào tại Hà Nội đã có bảo lãnh nên vào trưa 14-9 hành khách trên đã được về nước.

Các cơ quan chức năng sẽ phối hợp với phía Lào để làm rõ hành vi nguy hiểm của vị khách nói trên.

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất