12/01/2023 17:00 GMT+7

Mang 'hàng nóng', pháo nổ... nộp cho công an để đổi quà Tết

Ngày 12-1, nhiều thanh niên, người cao tuổi mang đao, kiếm, đạn, pháo nổ... nộp cho công an sau cuộc vận động nhằm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết. Đặc biệt khi giao nộp vũ khí, họ được nhận quà Tết.

Mang hàng nóng, pháo nổ... nộp cho công an để đổi quà Tết - Ảnh 1.

Đao, kiếm, hung khí, pháo nổ người dân giao nộp cho Công an phường Linh Trung - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 12-1, Công an phường Linh Trung (TP Thủ Đức, TP.HCM) tổ chức buổi tiếp nhận các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ tự chế mang tính sát thương cao từ người dân trên địa bàn để đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Quý Mão 2023.

Theo đó, có hàng chục thanh niên, người lớn tuổi đến điểm tiếp nhận để giao nộp vũ khí, súng, đạn... theo sự động viên của chính quyền địa phương và công an.

Trong một tiếng đồng hồ, công an tiếp nhận 16 viên đạn súng K59, 3 roi điện, 1 hộp pháo nổ, 46 hung khí, dao, kiếm...

Những người đến giao nộp vũ khí cho biết một số công cụ sát thương này do họ nhặt được hoặc tự chế dùng để phòng thân. Tuy nhiên, sau khi được vận động, người dân đã quyết định giao nộp.

Toàn bộ số vũ khí sẽ được bàn giao cho Công an TP Thủ Đức xử lý. Sau khi giao nộp vũ khí, mỗi người được tặng một phần quà Tết là gạo, mì, đường, dầu ăn...

Trung tá Cao Huỳnh Thanh - trưởng Công an phường Linh Trung - nhấn mạnh trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng công an phường quyết tâm không để tội phạm gây án và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo gây ra trên địa bàn.

Mang hàng nóng, pháo nổ... nộp cho công an để đổi quà Tết - Ảnh 2.

Một người dân mang hung khí nguy hiểm giao nộp cho công an phường - Ảnh: MINH HÒA

Mang hàng nóng, pháo nổ... nộp cho công an để đổi quà Tết - Ảnh 3.

Một người phụ nữ cũng mang giàn pháo nổ (cấm sử dụng) tự nguyện giao nộp - Ảnh: MINH HÒA

Mang hàng nóng, pháo nổ... nộp cho công an để đổi quà Tết - Ảnh 4.

Số hung khí, vật liệu nổ... công an tiếp nhận trong buổi giao nộp vũ khí của phường Linh Trung - Ảnh: MINH HÒA

Công an điều tra nhóm thanh niên mang hung khí lao xe vào quán gỏiCông an điều tra nhóm thanh niên mang hung khí lao xe vào quán gỏi

TTO - Liên quan vụ xe máy chở các thanh niên cầm theo kiếm Nhật và ba chĩa lao vào quán gỏi khô bò trên đường Lê Quốc Hưng, quận 4, TP.HCM, công an cho biết có nhận được thông tin về việc hai nhóm mang hung khí, hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên