23/02/2022 08:32 GMT+7

Màn tổng duyệt chưa hoàn chỉnh

H.D.
H.D.

TTO - Giải U23 Đông Nam Á 2022 cho đến thời điểm này chứng kiến khá nhiều bất ngờ khi U23 Timor Leste và Lào vào bán kết. Trong khi đó, các đội được đánh giá mạnh và có tham vọng vô địch như U23 Malaysia hay chủ nhà Campuchia lại gây thất vọng.

Màn tổng duyệt chưa hoàn chỉnh - Ảnh 1.

U23 Timor Leste gây bất ngờ khi vượt qua vòng bảng - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Có rất nhiều lý do để giải thích cho những bất ngờ tại giải. Đáng kể nhất có lẽ là do dịch COVID-19 khiến các đội Indonesia, Myanmar phải rút lui. Điều đó gián tiếp mang đến cơ hội cho U23 Lào đi tiếp khi họ chỉ cần vượt qua U23 Malaysia tại bảng B. Cũng phải nói thêm là tại giải, U23 Malaysia dù được đánh giá cao nhưng bị loại do không có sự chuẩn bị tốt và có phần bất ngờ trước sự quyết tâm của Lào.

Tại bảng A, U23 Timor Leste gây bất ngờ do rơi vào bảng đấu vừa sức với chủ nhà Campuchia, Philippines và Brunei. Ở bảng đấu này, không có nền bóng đá mạnh nào tại Đông Nam Á góp mặt, và đó là cơ sở để Timor Leste gây sốc. Dù bất ngờ là một phần không thể thiếu của bóng đá trẻ nhưng những gì đã diễn ra tại giải chưa phản ánh đúng bức tranh bóng đá trẻ của khu vực vào lúc này.

Ngoài ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhiều đội bị ảnh hưởng hoặc rút lui, các nền bóng đá mạnh như Việt Nam và Thái Lan đều không cử đến giải đội hình mạnh nhất. Vì vậy, rất khó xem Giải U23 Đông Nam Á 2022 là màn tổng duyệt hoàn chỉnh để đánh giá các đội trước SEA Games 31 tại Việt Nam. Thành công hay thất bại của các đội ở giải này chỉ mang giá trị tham khảo chứ không thể khẳng định bất cứ điều gì.

Do đó, khi SEA Games 31 khai mạc, trật tự bóng đá Đông Nam Á có thể sẽ trở lại U23 Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia vẫn là những ứng viên nặng ký cho HCV.

Cổ động viên Việt Nam Cổ động viên Việt Nam 'xin lỗi Campuchia' vì 'chỉ thắng Thái Lan có 1 trái'

TTO - Trước trận đấu này, nhiều người hâm mộ Campuchia rất kỳ vọng U23 Việt Nam sẽ thắng Thái Lan với cách biệt 3 bàn để "tiếp sức" đội chủ nhà Campuchia vào bán kết.

H.D.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: U23 U23 VN Campuchia