Tag: mâm cơm Tết

Tôi nhớ chái bếp quê chiều cuối năm rừng rực lửa, nhớ nồi chả đùm tỏa mùi thơm

TTO - Món này có vị ngọt của thịt heo, thịt bò, vị đậm thơm của bánh mì, vị béo của mỡ chài kết hợp sợi bún dai, nấm mèo mềm, hạt tiêu thơm dùng với bánh phồng tôm giòn rụm… Đó là món chả đùm trứng cút.

Bài toán của Mẹ

TTO - Nước vừa rút ra khỏi sân. Nhà vẫn chưa kịp dọn sạch bùn sau ba ngày ngâm trong nước lụt. Bùn non đóng thành lớp trên sân, trong vườn, đóng từng mảng trên bụi chuối sau hè, nơi có mấy cây chuối mốc đang trổ buồng bị gió bão đánh tơi tả...