Tag: Malware

Cẩn thận trước mã độc Prowli nhắm mục tiêu các máy chủ và thiết bị IoT

TTO - Sau khi phát hiện VPNFilter, các nhà nghiên cứu bảo mật tiếp tục phát hiện ra một mã độc khác, có tên là Prowli, đã xâm phạm hơn 40.000 máy chủ, modem và thiết bị IoT thuộc nhiều tổ chức trên toàn thế giới với mức độ nguy hiểm gấp nhiều lần.

Google cấm cửa tất cả phần mở rộng đào tiền điện tử trên Chrome

TTO – Theo sau tuyên bố cấm quảng cáo tiền điện tử, Google thông báo sẽ loại bỏ hoạt động đào tiền ảo trái phép trên trình duyệt Chrome.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Gần 10.000 cuộc tấn công mạng Việt Nam trong năm 2017

TTO - Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNcert) ghi nhận đã có 9964 sự cố tấn công vào hệ thống mạng trong Việt Nam trong 9 tháng vừa qua.

Tài khoản ngân hàng của bạn có thể bị hack bởi phần mềm độc hại Emotet

TTO - Emotet là một phần mềm độc hại lây lan qua email spam và lừa đảo. Emotet đã lây nhiễm máy tính trong nhiều năm, nhưng nó đang gia tăng và tài khoản ngân hàng của bạn có thể có nguy cơ bị tấn công bởi malware này.

Người dùng Mac bị mã độc mới theo dõi mọi hoạt động

TTO - Một loại mã độc nhắm đến máy Mac của Apple (MacBook, iMac, Mac Pro), âm thầm ẩn mình cả năm trời trên máy Mac, thu thập hình ảnh webcam, các nội dung gõ phím... Mac không miễn nhiễm trước mã độc!

Phát hiện mã độc có thể đánh sập lưới điện toàn cầu

TTO - Trong khi tìm hiểu vụ tấn công mạng nhằm vào lưới điện Ukraine, hãng bảo mật Slovakia đã phát hiện một phần mềm mã độc có khả năng đánh sập các lưới điện toàn cầu.

"Táo bị sâu", người dùng iPhone và iPad gặp nguy

TTO - Một cuộc tấn công lớn tinh vi từ hacker khiến Apple phải gỡ hàng trăm ứng dụng iPhone, iPad nhiễm mã độc trên chợ ứng dụng App Store.

​Máy tính Lenovo dính nhiều lỗi bảo mật nguy hiểm

TTO - Nhiều mẫu máy tính của Hãng Lenovo liên tục dính các lỗi bảo mật có thể giúp hacker đánh cắp thông tin và chèn quảng cáo.

Cảnh giác hàng triệu ứng dụng di động giả mạo

TTO - Theo hãng bảo mật Trend Micro, điện thoại thông minh (smartphone) Android của bạn đang là mục tiêu của hàng triệu ứng dụng giả mạo, chực chờ thâm nhập đánh cắp dữ liệu.