Thứ 6, ngày 19 tháng 10 năm 2018

Malaysia thành lập đơn vị cảnh sát giám sát các trang mạng khiêu dâm

10/07/2018 17:05 GMT+7

Cảnh sát Hoàng gia Malaysia đã thành lập một đơn vị mới có nhiệm vụ phát hiện và định vị những người truy cập các trang mạng khiêu dâm, đặc biệt là khiêu dâm trẻ em.

Malaysia thành lập đơn vị cảnh sát giám sát các trang mạng khiêu dâm - Ảnh 1.

Micac có quyền thu giữ điện thoại di động, máy tính để bàn, máy tính xách tay để kiểm tra các nội dung đồi trụy. Hiện Các nhân viên của D11 đang được cử ra nước ngoài để tham gia khóa đào tạo với sự hỗ trợ của Bộ An ninh nội địa Mỹ và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Theo bà Ong, hoạt động thu thập dữ liệu được thực hiện thông qua một phần mềm đặc biệt, hiển thị địa chỉ IP của người truy cập các trang mạng khiêu dâm, vị trí, các trang web họ truy cập, các dữ liệu đăng lên hoặc tải về cũng như thời gian, thời lượng, nội dung truy cập. Qua đó, cảnh sát có thể xác định, định vị và theo dõi người truy cập, số lượt truy cập các trang khiêu dâm, đặc biệt là những trang khiêu dâm trẻ em.

Các thông tin này sẽ được cảnh sát chuyển cho Ủy ban truyền thông và đa phương tiện Malaysia (MCMC) và có thể được sử dụng nếu các trường hợp khả nghi bị bắt và bị truy tố.

Bà Ong dẫn số liệu của cảnh sát Hà Lan cho biết khoảng gần 20.000 địa chỉ IP ở Malaysia đã chủ động đăng lên hoặc tải về các nội dung khiêu dâm trẻ em, và Malaysia là quốc gia có số người đăng lên mạng hoặc tải về các nội dung khiêu dâm trẻ em nhiều nhất.

Theo số liệu của MCMC, từ năm 2014 đến cuối tháng 3/2018, cơ quan này đã chặn 3.781 trang mạng khiêu dâm./.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Tập đoàn Chubb tổ chức “Ngày Chubb vì Cộng đồng 2018” tại Việt Nam
  Tập đoàn Chubb tại Việt Nam - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam ("Chubb Life Việt Nam") và Công ty TNHH Bảo hiểm Chubb Việt Nam ("Chubb Việt Nam") đã cùng phối hợp tổ chức "Ngày Chubb vì Cộng đồng 2018".
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận