04/02/2014 15:04 GMT+7

Malaysia phạt tiền 17 cầu thủ bán độ

Q.T.
Q.T.

TTO - 17 cầu thủ của CLB Kuala Lumpur có dính líu đến dàn xếp tỷ số các trận đấu ở Giải bóng đá hạng 2 Malaysia (Premier League) bị phạt tiền, mỗi người 1.500 USD.

Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) đã quyết định chỉ phạt tiền đối với 17 cầu thủ của CLB Kuala Lumpur tham gia dàn xếp tỷ số ở GiảiPremier League Malaysia năm 2012. Theo đó cầu thủ sẽ chỉ nộp phạt 5.000 Ringgit (khoảng 1.500 USD).

Giải thích về lý do  đưa ra hình phạt quá nhẹ này, chủ tịch Ủy ban kỷ luật FAM Taufek Abdul Razak nói với Hãng tin AFP: "Qua cuộc điều tra, chúng tôi thấy rằng các cầu thủ không có quyền lựa chọn. Họ đã bị đe dọa bởi nhà tài trợ và những người cầm đầu các đường dây cá cược. Nhiều cầu thủ đã muốn tố cáo với cơ quan chức năng nhưng họ lo sợ gặp nguy hiểm. Thậm chí trong đó có rất nhiều cầu thủ đã bị đánh đập".

Được biết 17 cầu thủ nói trên cùng với 5 đồng đội khác ở CLB Kuala Lumpur tham gia dàn xếp tỷ số ở giải bóng đá Premier League vào năm 2012. Sau khi sự việc được phanh phui và vào tháng 12-2013, FAM đã cấm thi đấu trọn đời 5 cầu thủ và 3 quan chức của đội Kuala Lumpur do trực tiếp nhận tiền để dàn xếp kết quả các trận đấu. 17 cầu thủ còn lại của Kuala Lumpur vì bị ép buộc nên được giảm nhẹ tội.

FAM cũng cho biết hiện tại đã xác định được kẻ chủ mưu trong vụ dàn xếp tỷ số của CLB Kuala Lumpur nhưng không được tiết lộ vì lý do an ninh. Không chỉ các cầu thủ bị phạt, CLB Kuala Lumpur cũng bị đánh rớt xuống giải hạng 3 FAM Cup mùa này.

Trong năm 2012, FAM đã cấm thi đấu trọn đời đối với 18 cầu thủ trẻ và một HLV vì tội dàn xếp tỷ số. Năm 1994, bóng đá Malaysia từng phanh phui một xìcăngđan dàn xếp gây chấn động với 21 cầu thủ và HLV bị sa thải, 58 cầu thủ bị treo giò và 126 cầu thủ bị thẩm vấn vì nhận tiền hối lộ để bắt tay dàn xếp tỷ số các trận đấu bóng đá ở Malaysia.   

Q.T.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên