Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Madrid thắng lớn sau trận chung kết Champions League

03/06/2019 09:49 GMT+7

TTO - Không có đại diện nào lọt vào chung kết Champions League 2019 ngay trên sân nhà nghĩ cũng buồn, nhưng người Tây Ban Nha vẫn có thể xoa tay hài lòng với những gì thu được, cả về hình ảnh lẫn kinh tế.

Madrid thắng lớn sau trận chung kết Champions League - Ảnh 1.

Nhiều giờ trước trận chung kết, biển người đã tụ hội về sân Wanda Metropolitano - Ảnh: N.K.

Sân Wanda Metropolitano với sức chứa gần 68.000 chỗ ngồi không còn một chỗ trống. Khi trận đấu diễn ra, vẫn còn cả ngàn người đứng ngoài vì không thể tìm được một tấm vé để vào sân. Họ vẫn chấp nhận đến Madrid, chấp nhận đến sân Wanda Metropolitano và trông chờ vào may rủi - có ai đó nhượng cho mình một tấm vé.

Như khi đoàn phóng viên của chúng tôi đang đứng tại khách sạn chờ đến sân với vé cầm trên tay, một anh chàng người Anh đến gần và hỏi: "Anh có bán vé không? Tôi mua với giá 2.000 euro", anh chàng không ngần ngại trả giá. 

Chúng tôi dĩ nhiên chẳng ai bán cả, thế là anh chàng lủi thủi ra một góc gọi điện thoại cho bạn rồi bắt taxi đến sân để tìm kiếm hi vọng khác.

Sân Wanda Metropolitano đông người, nhưng tìm vé ở đó càng như khó lên trời. Dân bán vé giả cũng có, nhưng ngay lập tức bị cảnh sát tóm gọn. Móc túi, hay thậm chí là giật vé trên tay người đến sân rồi nhanh chóng tẩu thoát vào dòng người đông đúc cũng không phải là hiếm. 

Chúng tôi đã thấy điều đó khi một CĐV bị giật mất vé kêu thất thanh khiến đám đông nháo nhào, và sau đó bất lực vì không thể đuổi kịp. Kể để thấy vào được trong sân quả là điều không hề đơn giản.

Có bao nhiêu cổ động viên nước ngoài đổ đến Madrid xem trận chung kết Champions League 2019? Khó có con số chính xác. Như với các cổ động viên Anh, dự báo của UEFA là khoảng 80.000 người sang Madrid, dù số lượng vé dành cho cổ động viên hai đội Liverpool và Tottenham chỉ vào khoảng 34.000 vé. Đó là còn chưa kể người hâm mộ các nước khác. 

Chỉ tính riêng đoàn của Giải bóng đá hữu nghị (Football for Friendship, F4F) sang tranh tài tại Madrid và đi xem trận chung kết Champions League đã là hơn 600 người từ khắp nơi trên thế giới.

Khách du lịch đổ đến Madrid đông đảo rõ ràng đã đem đến nhiều lợi nhuận về kinh tế cho những nhà tổ chức. Theo ước tính của các nhà kinh tế Madrid, chỉ cần mỗi du khách chi 150 euro (tiền khách sạn, ăn uống và đi lại)/ngày, nguồn thu có thể lên đến 66 triệu euro. 

Nhìn quảng trường chính Plaza Mayor, Puerta del Sol hay Plaza Colon và Felipe II luôn đông đảo du khách thì rõ. Bia và thức ăn được tiêu thụ rất nhiều.

Ngay cả nước uống và đồ ăn tại sân Wanda Metropolitano cũng là nguồn thu không nhỏ khi một chai nước suối, nước ngọt được bán với giá 5 euro/chai. Như chúng tôi khát khô họng vì đến sân từ sớm, phải mua một lúc hai chai để uống cho đã khát. 

Mà đâu phải chỉ uống lúc đó thôi, vì còn cả mấy tiếng đồng hồ nữa trận đấu mới kết thúc. Nhìn dòng người xếp hàng để chờ mua nước cũng đủ thấy lợi nhuận rồi…

Vé xem trận chung kết Champions League 2019 giữa Liverpool và Tottenham

Madrid nhuộm màu nhộn nhịp trước chung kết Champions League 2019 Madrid nhuộm màu nhộn nhịp trước chung kết Champions League 2019

TTO - Tranh thủ trận chung kết Champions League 2019 diễn ra vào buổi tối (giờ địa phương), các CĐV của hai CLB Liverpool và Tottenham lẫn người dân Madrid đã đổ về quảng trường chính Plaza Mayor dạo chơi và tạo nên một sắc màu nhộn nhịp.

NGUYÊN KHÔI (từ Madrid)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận