Tag: mã nguồn mở

Các dự án hoạt hình ứng dụng công nghệ mới

Các phim hoạt hình được giới thiệu đều là các dự án sử dụng phần mềm nguồn mở, thực tế ảo và các công nghệ mới khác, bao gồm cả trí tuệ nhân tạo.

HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20

Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.

Kaspersky VPN mới: tối đa tốc độ và thêm Wireguard

Kaspersky vừa công bố phiên bản cập nhật của Kaspersky VPN. Phiên bản này bổ sung điểm kết nối, thêm giao thức VPN mã nguồn mở Wireguard. Cuối năm ngoái, Pango - nhà cung cấp dịch vụ VPN của Kaspersky, đã trải qua kiểm tra bảo mật.

Người đàn ông tự tử sau khi tâm sự với AI

Một người đàn ông đã tự tử sau khi trò chuyện với trí tuệ nhân tạo (AI) về biến đổi khí hậu. Anh này đã đề nghị sẽ hy sinh bản thân, đổi lại cho việc AI sẽ giải cứu thế giới.

Xây dựng 'mã nguồn mở' nhà chống lũ cho người dân

TTO - Ra đời 7 năm trước, chương trình Nhà chống lũ đã xây dựng hơn 700 căn nhà an toàn để hơn 4.000 người dân sống an toàn trong thiên tai.

Đề nghị người dân Đà Nẵng sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và truyền thông vừa yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông di động nhắn tin tới người dân Đà Nẵng, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó đề nghị người dân cài ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone.

Giải pháp hội nghị trực tuyến CoMeet 'make in Vietnam' sử dụng mã nguồn mở

TTO - Giải pháp hội nghị trực tuyến Comeet vừa được Bộ Thông tin và truyền thông khai trương chiều 29-5. Điểm đặc biệt của giải pháp này là sử dụng mã nguồn mở; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu có thể khai thác, sử dụng.

Hơn 500 website Việt Nam dùng Drupal đang “mở cửa” cho hacker

TTO - Drupal - một nền tảng mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi trên thế giới và nhiều website lớn tại Việt Nam đang tồn tại lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng cho phép hacker có thể chiếm quyền điều khiển máy chủ.

Áp dụng công nghệ blockchain vào bệnh viện

TTO - Mới đây, tổ chức y tế Change Healthcare đã tung ra mô hình mạng lưới blockchain đầu tiên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe - Intelligent Healthcare Network.

Ford ​​phát triển xe hơi kết nối mã nguồn mở

TTO - Vừa qua, Ford đã công bố một loạt các sáng kiến ​​để tăng cường sự phát triển của xe hơi kết nối. Theo đó, một nền tảng mã nguồn mở đang được Ford và các đối tác xây dựng, và nếu thành công, sẽ có thể kết nối các xe hơi và thành phố với nhau.