16/06/2011 16:41 GMT+7

Lyon sa thải HLV Claude Puel

THIÊN PHÚC (Theo AFP)
THIÊN PHÚC (Theo AFP)

TTO - Nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới, CLB Lyon đã quyết định sa thải HLV Claude Puel khi hợp đồng giữa họ vẫn còn một năm nữa mới kết thúc.

TTO - Nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới, CLB Lyon đã quyết định sa thải HLV Claude Puel khi hợp đồng giữa họ vẫn còn một năm nữa mới kết thúc.

Claude Puel, 49 tuổi, lên dẫn dắt Lyon vào mùa hè 2008. Trong 3 năm nắm quyền tại sân Stade de Gerland, HLV Claude Puel đã ném vào thị trường chuyển nhượng 131 triệu euro nhưng không đem về cho CLB bất kỳ một danh hiệu nào.

Chính sự sa sút đó đã khiến Chủ tịch Jean-Michel Aulas không còn giữ được kiên nhẫn. Và ông đã quyết định sa thải HLV Claude Puel ngay trước khi đội bóng bước vào cuộc tập huấn nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới 2011-2012.

Vấn đề vướng mắc hiện nay trong việc sa thải HLV Claude Puel là tiền bồi thường hợp đồng. HLV Claude Puel yêu cầu Lyon phải bồi thường cho ông 4 triệu euro vì cắt hợp đồng trước thời hạn (còn 1 năm), nhưng CLB Lyon chỉ chấp nhận trả 2,9 triệu euro - bằng đúng với khoản lương cứng trong 1 năm của chiến lược gia 49 tuổi này.

Ngay sau khi sa thải HLV Claude Puel, Lyon đã bổ nhiệm Remy Garde - cựu danh thủ Lyon và ĐT Pháp lên thay thế.  

THIÊN PHÚC (Theo AFP)

THIÊN PHÚC (Theo AFP)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên