23/08/2022 15:04 GMT+7

Lý Hoàng Nam ‘tấn công’ ATP Challenger Tour

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 23-8, Lý Hoàng Nam đã đánh bại đối thủ người Úc Dayne Kelly 2-0 (6-4, 7-6) ở vòng 1 đơn nam Giải quần vợt nhà nghề Bangkok Open tại Thái Lan.

Lý Hoàng Nam ‘tấn công’ ATP Challenger Tour - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam vượt qua vòng 1 Giải Bangkok Open - Ảnh: M.Q.

Sau thành công liên tiếp ở các giải nhà nghề của ITF Men's World Tennis Tour với 4 chức vô địch liên tiếp và 1 ngôi á quân trong hơn 2 tháng qua, Lý Hoàng Nam đã bắt đầu tiến lên tham dự các giải đấu có đẳng cấp cao hơn để nâng cao trình độ và cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng ATP.

Bangkok Open tại Thái Lan là giải thuộc hệ thống ATP Challenger Tour có tổng giá trị tiền thưởng lên đến 37.520 USD. Nhờ xếp hạng 328 thế giới, Hoàng Nam đã có suất vào thẳng vòng chính không được xếp hạt giống. Hạt giống số 1 giải này là tay vợt người Anh Alastair Gray đang xếp hạng 256 thế giới.

Ở vòng đầu tiên, lá thăm may rủi đưa Hoàng Nam gặp đối thủ người Úc Dayne Kelly (hạng 490 thế giới). Ván đầu tiên, Hoàng Nam phần nào chiếm được ưu thế để giành phần thắng 6-4. Nhưng sang ván hai, Dayne Kelly phát huy sự hiểm hóc từ những cú đánh thuận tay trái đẩy Hoàng Nam vào thế chống trả vất vả.

Sau hơn 1 giờ 10 phút quần thảo, hai tay vợt vẫn bất phân thắng bại 6-6, buộc ván đấu này phải bước vào tie-break. Ở loạt đánh cân não này, Hoàng Nam đã giành được phần thắng 7-4, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 (6-4, 7-6) sau 2 giờ 5 phút so tài với Dayne Kelly.

Sau khởi đầu thuận lợi này, Hoàng Nam sẽ gặp hạt giống số 8 người Ukraine Illya Marchenko. Đây sẽ là thử thách rất lớn đối với tay vợt số 1 Việt Nam, bởi đối thủ 35 tuổi Illya Marchenko dày dạn kinh nghiệm và từng lên đến hạng 49 thế giới năm 2016, năm mà anh đã vào đến vòng 4 Giải Mỹ mở rộng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận