05/10/2021 17:04 GMT+7

Lý Hoàng Nam được chọn làm hạt giống giải nhà nghề tại Ai Cập

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Sau gần 2 năm “bó gối” vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, tay vợt Lý Hoàng Nam đã có mặt tại Ai Cập chuẩn bị thi đấu Giải quần vợt nhà nghề M15 Sharm El Sheikh thuộc hệ thống ITF Men’s World Tennis Tour.

Lý Hoàng Nam được chọn làm hạt giống giải nhà nghề tại Ai Cập - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam trở lại với đấu trường quốc tế sau gần 2 năm vắng bóng - Ảnh: T.P.

Để có thể ra nước ngoài thi đấu trong giai đoạn dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp là nỗ lực rất lớn của cá nhân Lý Hoàng Nam và đơn vị chủ quản CLB Hải Đăng (Tây Ninh).

Tuy nhiên, việc được trở lại với các giải nhà nghề là rất cần thiết bởi sẽ giúp Hoàng Nam cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng của Hiệp hội Quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP). Hoàng Nam hiện đã rơi xuống hạng 781 thế giới dù từng leo lên vị trí 385 thế giới vào cuối năm 2018.

Được biết, sau khi giúp tuyển Việt Nam giành suất thăng hạng tại Davis Cup nhóm 3 khu vực châu Á - Thái Bình Dương ở Jordan giữa tháng 9, Hoàng Nam đã ở lại Jordan tập luyện đến ngày 28-9 thì bay sang Ai Cập.

Tại Giải M15 Sharm El Sheikh, Hoàng Nam được chọn là hạt giống số 5 đơn nam. Hạt giống số 1 là tay vợt người Ý Lorenzo Bocchi (hạng 746 thế giới). Đây là giải thi đấu trên mặt sân cứng ngoài trời và tổng tiền thưởng là 15.000 USD.

Một trong những lý do khiến Hoàng Nam chọn đến Ai Cập vì nơi đây sẽ tổ chức nhiều Giải M15 Sharm El Sheikh liên tục từ tháng 10 đến tháng 11. Hoàng Nam không cần phải di chuyển nhiều nhưng lại có thể chọn thi đấu nhiều giải tùy tình hình thực tế.

Lý Hoàng Nam được chọn làm hạt giống giải nhà nghề tại Ai Cập - Ảnh 2.

Tay vợt trẻ Vũ Hà Minh Đức của CLB Hải Đăng - Ảnh: T.P.

Đi cùng Hoàng Nam trong hành trình đến Ai Cập là tay vợt trẻ Vũ Hà Minh Đức cũng của CLB Hải Đăng. Tuy nhiên, Minh Đức phải thi đấu từ vòng loại. Và tay vợt trẻ này đã thất bại 0-2 (5-7, 2-6) trước hạt giống số 9 vòng loại người Brazil Laelson Rodrigues ở trận vòng loại thứ 2.

Dù bị loại, Minh Đức sẽ tiếp tục ở lại Ai Cập tập luyện và chờ những giải tiếp theo.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên