22/03/2022 12:47 GMT+7

Lý giải hiện tượng người dân chen chúc đi làm giấy tờ nhà đất ở huyện Dầu Tiếng (Bình Dương)

TTXVN
TTXVN

TTO - Hình ảnh người dân tập trung đông từ sáng sớm ở bộ phận tiếp nhận hồ sơ một cửa và trả kết quả thủ tục hành chính tại UBND huyện như trên mạng lan truyền không phải do sốt đất trên địa bàn, mà do người dân muốn làm thủ tục giấy tờ nhà đất.

Ngày 22-3, ông Nguyễn Phương Linh - chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương - cho biết như trên.

Trước đó, ngày 21-3, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh hàng chục người dân đang tranh nhau lấy số thứ tự ở bộ phận tiếp nhận một cửa và trả kết quả thủ tục hành chính tại UBND huyện Dầu Tiếng, trong đó chủ yếu người dân đến sớm chờ làm hồ sơ tách thửa, sang tên chuyển nhượng đất... trên địa bàn huyện. 

Một số người có mặt trong clip cho biết để chứng thực các giấy tờ, họ phải đi từ 4h, ngồi phía ngoài khu vực một cửa của huyện chờ đến 7h30 mới được vào trong bốc số thứ tự. 

Theo ông Nguyễn Phương Linh, tình trạng người dân tập trung đông ở bộ phận chức năng của huyện để làm các thủ tục hành chính trước đây vẫn có, tuy nhiên có mặt từ rất sớm để chờ bốc số thứ tự là rất hiếm. 

Nguyên nhân do thời gian qua có sự biến động về kế hoạch sử dụng đất ở năm 2022, hồ sơ bị dồn lại từ năm 2021 đến giờ, trong khi người dân có nhu cầu chuyển đổi lên thổ cư và tách thửa nhiều. 

Cùng với đó, mặt bằng giá đất ở khu vực huyện Dầu Tiếng hiện nay thấp hơn so với các huyện, thị, thành phố trong tỉnh nên người dân vùng lân cận đã tìm đến giao dịch nhiều hơn.

Phải Phải 'hạ nhiệt' giá nhà, đất

TTO - Những năm gần đây, giá nhà đất tại hầu hết các địa phương đều liên tục tăng ở tất cả các phân khúc.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên