Tag: Lưu Đình Triều

Lưu Đình Triều và cuộc đời riêng - chung

'Đời, có yêu tôi?', cuốn tự truyện mang cái tên đầy tính bông đùa, hài hước của nhà báo Lưu Đình Triều hóa ra lại hoàn toàn nghiêm túc.

Đến Úc... coi vàng và học đãi vàng

TTO - Mấy mươi năm cuộc đời rồi mà tôi chưa biết đãi vàng là như thế nào. Đến Úc, đóng tiền và học đãi vàng với hy vọng...mong manh.

Đến Úc, xem biển hát và săn tìm cá heo

TTO - Tôi canh đồng hồ, chưa đầy một phút, từ dưới cái hốc đá sâu, nước biển ùa vào, tạo áp suất đẩy bật lên cột nước trắng xóa.

Ông Lưu Qúy Kỳ và con trai Lưu Đình Triều: "Ba tôi - Thầy tôi"

TTCT- Ở nơi đặt bước chân đầu tiên vào nghề báo, tôi may mắn được tiếp cận, truyền lửa nghề từ một số nhà báo, nhà nghiên cứu như Hoàng Tùng, Thanh Đạm, Thép Mới, Trần Lâm, Đào Tùng, Hữu Thọ, Phan Quang...

Anh đến buông neo nơi thăm thẳm ánh sao trời

TTXuân - Ở vùng biển Tây Nam, hòn Khoai cao 316m, hòn Chuối cao 139m so với mặt nước biển. Cùng “hộ khẩu” Cà Mau, hòn Khoai không dân, có một con đường, hòn Chuối thì ngược lại.

Nước Mỹ, lần đầu trong mắt tôi, kỳ 3: Miền Tây không hoang dã

TTO - Saint Louis, miền Trung - Tây, là một thành phố độc lập và lớn thứ 2 của tiểu bang Missouri Hoa Kỳ.

Nước Mỹ lần đầu trong mắt tôi, Kỳ 2: Đối mặt 126 triệu mẫu vật

TTO - Vừa đặt chân đến Philadelphia - cố đô nước Mỹ, vài thành viên trong đoàn đã nhất trí: ở đây đẹp hơn New York! Quá đúng.

Nước Mỹ, lần đầu trong mắt tôi

TTO - Sân bay quốc tế John F. Kennedy hiện ra dưới mắt tôi hơi… bị quen. Có lẽ do cái nét hao hao của những sân bay Mỹ mà tôi đã từng nhìn thấy trên nhiều bộ phim.

Biên giới... xin đừng quên

TT - Cô Ba? Một phụ nữ xinh đẹp giỏi giang tựa như Cô Ba xà phòng nổi tiếng thời trước ở miền Nam? Cô Ba liên quan gì đến người con gái Pa Kô con cháu Bác Hồ/dù gian khổ vượt núi băng rừng?...

Không "hố sâu thực sự"

TT - LTS: “Không ai có thể đi đến tương lai một cách vững chắc nếu không hiểu trung thực về quá khứ, nhất là một quá khứ mà chúng ta can dự và có phần cộng đồng trách nhiệm” (sách Bên thắng cuộc - Huy Đức).