16/06/2024 21:38 GMT+7

Lưu Diệc Phi của Câu chuyện hoa hồng: Lãng mạn lẫn trần trụi, thử thách lòng yêu sống con người

Với sự tham gia của ‘thần tiên tỷ tỷ’ Lưu Diệc Phi, phim ‘Con đường hoa hồng’ đã hot trước khi phát sóng, sau khi phát sóng càng hot hơn.

Trong phim, Lưu Diệc Phi trải qua các mối tình với các nhân vật do Bành Quán Anh, Lâm Canh Tân, Hoắc Kiến Hoa và Lâm Nhất đóng

Trong phim, Lưu Diệc Phi trải qua các mối tình với các nhân vật do Bành Quán Anh, Lâm Canh Tân, Hoắc Kiến Hoa và Lâm Nhất đóng

Phim có sự tham gia đóng chính của Lưu Diệc Phi đang dẫn đầu tỉ lệ người xem khi phát trên đài CCTV (Trung Quốc). 

Ở Việt Nam, Câu chuyện hoa hồng cũng nhận được sự quan tâm và thảo luận lớn của khán giả.

"Hoa hồng có gai" Lưu Diệc Phi

Dù đã qua thời kỳ đỉnh cao nhan sắc, không còn vẻ thoát tục "thần tiên tỷ tỷ" như khi đóng Thiên long bát bộ, Vương Ngữ Yên trước đây, Lưu Diệc Phi cũng chưa bao giờ là một cái tên cần cọ nhiệt ai mà vẫn có thể duy trì sức nóng.

Trong Câu chuyện hoa hồng, mỗi lần nhân vật Hoàng Diệc Mai (Lưu Diệc Phi đóng) xuất hiện, đều sáng bừng mỗi khung hình. 

Là tuổi 20 hay trưởng thành sau này, dù xuất hiện với làn da mộc, mụn, thân hình có vẻ đầy đặn khác xa tiêu chuẩn vẻ đẹp của Cbiz.

Trong những năm qua, việc lạm dụng filter (bộ lọc) và phần mềm chỉnh sửa để theo đuổi vẻ đẹp hoàn hảo là vấn đề nhức nhối của phim Hoa ngữ.

Vì thế, vẻ đẹp tự nhiên, chân thực và khỏe khoắn của nhân vật Hoàng Diệc Mai trong Câu chuyện hoa hồng lại nhận được sự ủng hộ lớn của khán giả.

Trong phim này, hoa đán 1986 cũng cho thấy phong độ diễn xuất ổn định, có màu hơn so với những phim trước đây cô từng đóng, bật nổi trải nghiệm, suy tư của nhân vật sau mỗi giai đoạn cuộc đời.

Sau khi phim lên sóng, độ thảo luận liên quan đến nhan sắc và diễn xuất của Lưu Diệc Phi cũng trở thành chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất.

Thậm chí cảnh Lưu Diệc Phi mặc áo tắm xanh lam với những thảo luận gầy - béo cũng khiến Weibo bùng nổ với hơn 100 triệu lượt xem, hàng chục nghìn bình luận.

Theo Sichuan Guancha, ngay cả chuyện Hoàng Diệc Mai trong phim mua hoa hồng vàng cũng tạo trend ngoài đời, khiến loài hoa này đắt hàng như tôm tươi.

Lưu Diệc Phi của Câu chuyện hoa hồng: Lãng mạn lẫn trần trụi, thử thách lòng yêu sống con người- Ảnh 5.
Lưu Diệc Phi của Câu chuyện hoa hồng: Lãng mạn lẫn trần trụi, thử thách lòng yêu sống con người- Ảnh 6.
Lưu Diệc Phi của Câu chuyện hoa hồng: Lãng mạn lẫn trần trụi, thử thách lòng yêu sống con người- Ảnh 7.
Lưu Diệc Phi của Câu chuyện hoa hồng: Lãng mạn lẫn trần trụi, thử thách lòng yêu sống con người- Ảnh 8.

Nhan sắc Lưu Diệc Phi gây sốt - Ảnh: WEIBO

Chê phim hơi sớm

Lưu Diệc Phi là "át chủ bài" hút fan nhưng nếu kịch bản dở kèm dàn diễn viên còn lại diễn "ố dề" thì nhan sắc đó cũng không "cứu" nổi.

Phim dạng "đại nữ chủ", phụ nữ là trung tâm nhưng không có những âm mưu, ghen tuông, tình thù vốn nhan nhản trên màn ảnh nhỏ. Mạch phim vừa phải, không dài dòng.

Khi phim chiếu được hơn 1/3 chặng đường, một số người chê phim lố, nữ quyền sáo rỗng.

Thiết lập nhân vật Hoàng Diệc Mai gây phản ứng mạnh, thậm chí có ý kiến cho phim vùi dập nam giới để tôn vinh, tẩy trắng cho nữ chính.

Một số khán giả cho rằng nhân vật Hoàng Diệc Mai bồng bột, phá bĩnh, ích kỷ, sống hoang dã, chỉ biết bản thân mình.

Việc Hoàng Diệc Mai và Trang Quốc Đống giải quyết mâu thuẫn và hiểu lầm bằng tình dục cũng không nhận được đồng tình của một số người.

Đúng là phim có những tình tiết bất hợp lý khi xây dựng nữ chính được ưu ái quá mức, không thực tế khi đặt trong môi trường công sở.

Tuy nhiên, dõi theo từng tập phim, nắm được ý đồ của biên kịch lẫn đạo diễn, sẽ hiểu, những lời chê trên chưa thực sự công bằng khi đặt vào tổng thể câu chuyện. Phim cũng chẳng bôi xấu nhân vật nam giới nào.

Thông qua những tình huống rất đời, phim lột tả được hiện thực lãng mạn lẫn trần trụi, thử thách lòng yêu sống của con người.

Câu chuyện hoa hồng (38 tập) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Diệc Thư, kể về nhân vật chính Hoàng Diệc Mai trải qua nhiều giai đoạn khác nhau của cuộc đời, từ những năm 20 tuổi tới 40 tuổi và không ngừng làm giàu kinh nghiệm sống của bản thân, khám phá giá trị của chính mình.

Dù trải qua chuyện tình yêu thất bại nhưng cô vẫn tin, đón nhận tình yêu và trao đi tình yêu một cách hết mình.

Trong phim, Lưu Diệc Phi và Bành Quán Anh đã có những phân cảnh nóng bỏng

Trong phim, Lưu Diệc Phi và Bành Quán Anh đã có những phân cảnh nóng bỏng

So với tuổi 20 có phần bồng bột và hoang dã như nhận xét của khán giả, những tập mới nhất bắt đầu mở ra cho thấy một Hoàng Diệc Mai khác.

Chính sự trầm lắng, trưởng thành của cô ở giai đoạn này cũng khiến anh trai Chấn Hoa (Đồng Đại Vỹ đóng) ngạc nhiên và bất ngờ.

Cô nói với anh trai về bạn trai cũ Trang Quốc Đống, cũng là nói cho chính bản thân mình.

"Con người nên đặt bản thân lên hàng đầu, phải yêu bản thân trước thì mới có thể học cách yêu người khác", "Anh ấy theo đuổi cảm giác thỏa mãn khi thành công trong sự nghiệp, còn em thì theo đuổi khát vọng tình cảm. Vấn đề của hai đứa bọn em nằm ở chỗ đều đặt yêu cầu của bản thân lên hàng đầu"…

Vì thế buông lời chê phim lúc này có lẽ hơi sớm. Phải khi phim kết thúc, muốn chê cũng chưa muộn.

Ngoài Lưu Diệc Phi, Câu chuyện hoa hồng quy tụ loạt diễn viên đáng chú ý: Đồng Đại Vĩ, Bành Quán Anh, Hoắc Kiến Hoa, Lâm Nhất, Vạn Thiến, Chu Châu, Trần Dao…

Lưu Diệc Phi diện váy khổng tước hút hơn 600 triệu lượt xemLưu Diệc Phi diện váy khổng tước hút hơn 600 triệu lượt xem

Lưu Diệc Phi diện váy khổng tước hút hơn 600 triệu lượt xem; Đoàn phim Công viên kỷ Jura suýt chết vì siêu bão; Sắp khai trương công viên chủ đề Harry Potter thứ hai trên thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên