Tag: Luiz Inacio Lula da Silva

Cựu tổng thống Brazil Bolsonaro phủ nhận xúi giục bạo loạn

Cựu tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phủ nhận xúi giục bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội, đồng thời lên án những người quá khích.

Tổng thống đắc cử Brazil hứa tái thiết đất nước từ 'đống đổ nát'

Biển người mặc áo đỏ đã bất chấp cái nóng như thiêu đốt tập trung đông đúc ở TP Brasilia để cổ vũ nồng nhiệt cho Tổng thống đắc cử Brazil Luiz Inacio Lula da Silva khi ông ngồi trên xe Rolls-Royce mui trần diễu hành quanh thủ đô.

Tin tức thế giới 31-12: Hợp tác quân sự Nga - Trung diễn giải khác nhau; 4 sọ người gửi đến Mỹ

Anh, Pháp đòi xét nghiệm âm tính với du khách Trung Quốc; Ông Bolsonaro rời Brazil sang Mỹ định cư trước khi ông Lula nhậm chức; Phát hiện 4 hộp sọ người ở sân bay Mexico sắp gửi tới Mỹ... là những tin tức thế giới đáng chú ý ngày cuối năm 31-12.

Ông Lula da Silva trở lại ghế tổng thống Brazil

TTO - Tòa án Bầu cử tối cao Brazil (TSE) cho biết kết quả cuộc bầu cử tổng thống ở nước này đã "xác định" khi cựu tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva nắm chắc phần thắng với số phiếu bầu cao hơn Tổng thống đương nhiệm Jair Bolsonaro.

Cuộc đối đầu giữa 'Donald Trump xứ nhiệt đới' và cựu tổng thống từng ngồi tù

TTO - Cả hai ứng viên tổng thống Brazil là Jair Bolsonaro và Luiz Inacio Lula da Silva đều có xuất thân khiêm tốn và xây dựng thành công sự nghiệp chính trị qua nhiều thập kỷ. Cả hai sẽ đối đầu nhau trong vòng 2 cuộc bầu cử vào ngày 30-10 sắp tới.

Cựu tổng thống Brazil bị xét xử vì bê bối Petrobras

TTO - Cựu tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva ra tòa vì gây cản trở người thi hành công vụ trong một vụ kiện liên quan đến bê bối của tập đoàn dầu khí Petrobras.