26/12/2018 10:26 GMT+7

Lục Xuân Hưng chia tay bóng đá 12 tháng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Trung vệ Lục Xuân Hưng đã phải nói lời chia tay đội tuyển VN tại VCK Asian Cup 2019 khi dính chấn thương đứt dây chằng chéo gối phải. Với chấn thương này anh sẽ phải phẫu thuật và mất 9-12 tháng để hồi phục.

Lục Xuân Hưng chia tay bóng đá 12 tháng - Ảnh 1.

Lục Xuân Hưng xuất hiện tại sân Mỹ Đình tối 25-12 và phải di chuyển bằng nạng - Ảnh: Nam Khánh

Nỗi đau ập đến với trung vệ 23 tuổi của CLB Thanh Hóa trong buổi tập của đội tuyển VN hôm 23-12 tại Hà Nội. Trong một pha va chạm, Xuân Hưng đã bị đứt dây chằng gối phải và 3 ngày nay phải chống nạng để đi lại.

Đêm Giáng sinh 24-12, Lục Xuân Hưng viết dòng trạng thái trên mạng xã hội khiến nhiều người rơi nước mắt. Anh nói: "Con mệt và đau lắm bố ơi, nhưng vì mẹ và vì gia đình, con không dám từ bỏ". 

Bố Xuân Hưng đã mất cách đây 4 năm. Hai năm trước Hưng cũng đã từng bị chấn thương dây chằng gối trái phải nghỉ thi đấu gần 1 năm liên tục.

Lục Xuân Hưng chia tay bóng đá 12 tháng - Ảnh 2.

Chấn thương liên tục đeo đuổi Xuân Hưng từ năm 2016 đến nay - Ảnh: Nam Khánh

Mới thi đấu trở lại ở mùa giải 2018, Xuân Hưng đã được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển VN tham dự AFF Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019. Vậy nhưng vận đen vẫn tiếp tục đeo bám trung vệ này khiến anh lần thứ hai đứt dây chằng chéo và lần này ở gối phải.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 26-12, bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền - trưởng phòng y học, Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội - cho biết chấn thương của Hưng rất nặng và bắt buộc phải phẫu thuật. 

Bác sĩ Hiền nói: "Hưng bị đứt dây chằng chéo trước và sau gối phải và một số tổn thương khác ở dải chậu chày khá nặng. Điều đáng nói, năm 2016 Hưng đã bị ở gối trái khá nặng rồi. 

Với chấn thương này không có cách nào hồi phục ngoài việc phẫu thuật. Hiện mong muốn của VĐV là được sang Hàn Quốc hoặc Singapore để phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật thì phải mất ít nhất 6 tháng VĐV mới có thể tập luyện và trung bình 9-12 tháng mới có thể thi đấu được". 

Lục Xuân Hưng chia tay bóng đá 12 tháng - Ảnh 3.

Lục Xuân Hưng chống nạng hát quốc ca trong trận VN - Triều Tiên - Ảnh: Nam Khánh

Bác sĩ Hiền cho biết phẫu thuật nối dây chằng ở một số bệnh viện lớn tại VN thực hiện rất tốt. Tuy nhiên cầu thủ có tâm lý muốn ra nước ngoài điều trị cho yên tâm. 

Lục Xuân Hưng chia tay bóng đá 12 tháng - Ảnh 4.

Lục Xuân Hưng tập luyện tại đội tuyển VN trước khi bị chấn thương - Ảnh: Nam Khánh

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF đang chuẩn bị hồ sơ để đưa Lục Xuân Hưng sang Hàn Quốc phẫu thuật. Ông Hoài Anh nói trung vệ Trần Đình Trọng cũng đang được VFF làm thủ tục để sang Hàn Quốc cùng với Lục Xuân Hưng trong chuyến này. 

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên