Tag: lực hấp dẫn

Bí ẩn không gian: Tại sao các cực từ của Trái đất lại bị lật ngược?

Thỉnh thoảng các cực từ của Trái đất bị đảo ngược hoàn toàn. Nguyên nhân nào gây ra điều này? Và sự đảo ngược đó ảnh hưởng đến sự sống trên Trái đất như thế nào?

Nhiệt độ tăng khiến máy bay khó cất cánh, vì sao?

Nhiệt độ tăng cao trên Trái đất đang khiến máy bay khó cất cánh hơn tại một số sân bay, tạo ra một thách thức đối với ngành hàng không dân dụng.

Phát hiện một đại dương 'ma' làm giảm lực hấp dẫn của Trái đất

Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân của một trong những hiện tượng dị thường nhất hành tinh: lực hấp dẫn của Trái đất giảm đáng kể.

Ngôi sao 'chạy trốn' nhanh nhất Dải Ngân hà: 2.285 km/giây

Các nhà thiên văn học phát hiện ra 6 ngôi sao mới 'chạy trốn' cực nhanh trong Dải Ngân hà.

Lực hút của Mặt trăng mạnh đến mức gây động đất trên Trái đất

Một số nhà khoa học tuyên bố có bằng chứng cho thấy Mặt trăng tạo ra các lực có thể gây động đất.

Tương lai y học nằm tuốt trên... không gian?

Lực hấp dẫn của Trái đất khiến việc nuôi cấy các protein cần thiết để nghiên cứu bệnh tật và mầm bệnh trở nên khó khăn hơn. Nhiều nghiên cứu về y học đã phát triển trên không gian.

Lõi bên trong Trái đất đang đảo ngược vòng quay

Các nhà nghiên cứu vừa báo cáo trên tạp chí Nature Geoscience rằng lõi bên trong Trái đất tạm thời ngừng quay so với lớp phủ và bề mặt. Hiện hướng quay của lõi có thể đang đảo ngược.

Tìm thấy những ngôi sao 'ma' lang thang khắp nơi hàng tỉ năm

Kính viễn vọng Hubble phát hiện nhiều ngôi sao "ma" trong các thiên hà khổng lồ. Chúng lang thang như những linh hồn lạc lối, với ánh sáng mờ ảo ma quái.

Lỗ đen bất ngờ 'ợ hơi' sau nhiều năm 'ăn' một ngôi sao

TTO - Các nhà thiên văn học trên thế giới bối rối khi chứng kiến hiện tượng chưa từng có: một lỗ đen đã bất ngờ “ợ hơi” sau vài năm nó "ăn" một ngôi sao.

Các mảnh vỡ rải rác khắp Đông Nam Á là xác tên lửa đẩy của Trung Quốc?

TTO - Những mảnh vỡ lớn bí ẩn đã được phát hiện trên khắp Đông Nam Á vào cuối tuần này. Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy chúng đến từ một tên lửa đẩy của Trung Quốc rơi xuống Trái đất một cách mất kiểm soát.