Tag: Luật PPP

Cận cảnh những cầu đường ở TP.HCM đang chờ cơ chế để 'lột xác'

Những cơ chế thí điểm được cho là rất mạnh dạn (BT trả chậm, BOT trên đường cũ và TOD) mà TP.HCM đề xuất với Quốc hội sẽ giúp hạ tầng giao thông TP có những bước chuyển mạnh mẽ.

TP.HCM chính thức báo cáo Chính phủ kết quả nghiên cứu đường vành đai 3

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký văn bản báo cáo Thủ tướng về kết quả nghiên cứu đường vành đai 3 TP.HCM. Tuyến đường dài hơn 89,3km đi qua 4 tỉnh thành với số vốn giai đoạn 1 khoảng 83.290 tỉ đồng.

'Khai tử' dịch vụ kinh doanh đòi nợ thuê từ 1-1-2021

TTO - Các doanh nghiệp đang được cấp phép kinh doanh đòi nợ tiếp tục hoạt động cho đến khi quy định cấm kinh doanh đòi nợ thuê có hiệu lực từ tháng 1-2021. Sau đó, các dịch vụ liên quan đến dịch vụ này chấm dứt.

Dự án BT không còn thuộc các dự án đầu tư PPP

TTO - Chiều 18-6, Quốc hội đã thông qua Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), bỏ quy định về các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) ra khỏi luật.

Tư nhân tham gia truyền tải điện, xóa bỏ độc quyền nhà nước?

TTO - Bộ Công thương kiến nghị sớm ban hành Luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư, cho phép áp dụng các quy định về xã hội hóa đối với lưới điện truyền tải thay vì ra Nghị quyết giải thích Luật điện lực về độc quyền nhà nước với truyền tải.