Tag: luật giá sửa đổi

Áp giá trần vé máy bay nội địa, thịt heo không thuộc diện bình ổn giá

Chính phủ thống nhất không đưa thịt heo, sữa dành cho người cao tuổi vào danh mục hàng hóa dịch vụ bình ổn giá tại dự thảo Luật Giá (sửa đổi).

Lo ngành điện phá sản, đại biểu Quốc hội đề nghị bình ổn giá điện

Điện là hàng hóa dịch vụ quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nên cần bình ổn giá mặt hàng này.

'Dông bão' giá sàn vé máy bay

Bên cạnh những 'u ám' không mấy khả quan về các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế trong quý 1-2023 lại đang nổi lên 'dông bão' với đề xuất áp giá sàn vé máy bay được nêu trở lại.

Đề nghị đánh giá lại hiệu quả của Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ cần đánh giá kỹ thực trạng, hiệu quả và sự cần thiết của Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Chưa hiệu quả nhưng vẫn nên giữ

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh, quan điểm cá nhân ông là nên giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu, nhưng giữ thì phải khắc phục những khiếm khuyết, tồn tại của điều hành thời gian qua.

Phải gỡ được nút thắt 'định giá đúng'

TTO - Đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) chỉ rõ việc nhiều cơ quan, đơn vị công hiện nay không mua sắm được các tài sản, vật tư, hàng hóa là do chưa có quy định chặt chẽ, cụ thể những căn cứ, phương pháp để xác định giá hàng hóa.