Tag: Luật Điện lực

Điện mặt trời mái nhà phát điện lên lưới quốc gia sẽ có giá 0 đồng

Bộ Công Thương vừa có đề nghị góp ý về dự thảo nghị định của Chính phủ quy định cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà.

Thủ tướng: Cần chống độc quyền trong mua bán điện

Hoạt động mua bán điện cần theo hướng cạnh tranh minh bạch, công bằng, hiệu quả và chống độc quyền, giá điện theo cơ chế thị trường.

Điện mặt trời mái nhà 'tự sản tự tiêu' sẽ không được hưởng ưu đãi?

Bộ Công Thương vừa đưa ra dự thảo về nghị định phát triển điện mặt trời mái nhà lắp tại nhà ở, cơ quan công sở tại Việt Nam, chỉ áp dụng cơ chế khuyến khích với điện mặt trời mái nhà có nối lưới.

Bộ Công Thương: Thiếu cơ sở pháp lý khi giao EVN làm điện gió ngoài khơi

Việc giao thí điểm cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số doanh nghiệp trong nước làm dự án điện gió ngoài khơi được đánh giá là có khó khăn.

Sửa Luật Điện lực, Bộ Công Thương đề xuất mới về thẩm quyền điều chỉnh giá điện

Bộ Công Thương vừa có tờ trình gửi Chính phủ đề nghị xây dựng Luật Điện lực (sửa đổi).

Đại biểu Quốc hội: Tư nhân đầu tư truyền tải có thể khiến giá điện rất cao

TTO - Đồng tình với việc tư nhân hóa truyền tải điện, song đại biểu Quốc hội lo ngại việc này có thể tác động khiến giá điện rất cao, cần có đánh giá tác động để đảm bảo bình ổn giá, tránh ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Xác định phạm vi tư nhân làm truyền tải điện, tránh tác động lớn vào giá bán điện

TTO - Cần xác định phạm vi giao tư nhân đầu tư, quản lý, vận hành lưới điện truyền tải để tránh rủi ro, tác động lớn vào giá bán điện, đồng thời quy định rõ 'quyền đấu nối' của các doanh nghiệp.

Thay thiết bị đo điện: phải mời dân ký xác nhận

TT - Chính phủ vừa ban hành nghị định hướng dẫn thực hiện Luật điện lực.

Đại biểu Dương Trung Quốc: Ai lo "xác" thủy điện?

TTO - Sáng 20-11, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật điện lực. Trong lúc xã hội bức xúc thì những người soạn thảo luật không dành một chương mục nào riêng cho thủy điện.

Bác đề xuất thu phí điều tiết điện lực

TT - Chiều 14-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần cuối về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật điện lực. Cơ quan thẩm tra dự án luật - Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường - đã bác đề xuất của Chính phủ về quy định thu phí điều tiết hoạt động điện lực.