Tag: Luật Bảo hiểm y tế

Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả sàng lọc ung thư cổ tử cung, ung thư vú

Người có bảo hiểm y tế được chi trả khám bệnh để đánh giá nguy cơ đối với một số bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm gan C...

Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả khám bệnh định kỳ, sàng lọc trước sinh

Trong dự luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, Bộ Y tế đề xuất người tham gia bảo hiểm y tế sẽ được chi trả khám sức khỏe định kỳ.

Tiếp tục thanh toán BHYT với dịch vụ thực hiện bằng máy đặt, máy mượn

TTO - Ngày 24-5, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có hướng dẫn thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy do đơn vị trúng thầu hóa chất, vật tư cho mượn hoặc đặt máy.

Nên có nhiều mức đóng bảo hiểm y tế

TTO - Thông tin tăng mức đóng bảo hiểm y tế đến cùng những thông tin xung quanh việc chi trả cho các dịch vụ xét nghiệm tại các bệnh viện. Những thay đổi về luật quanh chuyện này cần linh hoạt và thuận lợi hơn cho người đóng bảo hiểm y tế.

Đề xuất tăng mức đóng bảo hiểm y tế

TTO - Bộ Y tế đang lấy ý kiến Luật bảo hiểm y tế với hướng mở rộng quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế, tăng mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình.

UNDP: Những dự án người khuyết tật tham gia sẽ đóng góp 5% GDP

TTO - Đó là khẳng định của phó trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tại lễ kỷ niệm hưởng ứng Ngày quốc tế về người khuyết tật và lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật diễn ra sáng 2-12 tại Hà Nội.

Nhất trí ban hành nghị quyết có 4 giải pháp chống COVID-19 khác luật hiện hành

TTO - Ngày 7-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội có nghị quyết nhất trí về việc ban hành nghị quyết của Chính phủ để thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có 4 giải pháp cấp bách khác với quy định của luật hiện hành.

Bảo hiểm y tế sẽ mở rộng quyền lợi, khám sàng lọc, khám định kỳ cũng được chi trả

TTO - Trao đổi với báo giới bên lề hội thảo cơ chế tài chính trong chăm sóc sức khỏe, được tổ chức sáng nay 6-4 tại Hà Nội, Bộ Y tế cho biết dự luật bảo hiểm y tế sửa đổi chuẩn bị trình Quốc hội sẽ đưa khám sàng lọc, khám định kỳ vào nhóm chi trả.

Phê bình nghiêm khắc 11 tỉnh, thành vi phạm Luật bảo hiểm y tế

TTO - Luật bảo hiểm y tế cho phép các địa phương giữ lại 20% quỹ khám, chữa bệnh chưa sử dụng hết để phục vụ nhiệm vụ chăm lo sức khỏe của nhân dân, nhưng 11 tỉnh, thành phố vi phạm thủ tục thanh toán. Trong đó có Hà Nội, TP.HCM.

Chậm nhất tháng 1-2020 phải phát hành thẻ bảo hiểm y tế điện tử

TTO - Nhiều điểm mới trong chính sách bảo hiểm y tế sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-12-2018, được quy định trong nghị định 146 hướng dẫn thực hiện Luật Bảo hiểm y tế.