Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021

Lửa đã thắp lên

29/01/2018 10:45 GMT+7

TTO - Chiến thắng giải bóng đá không gọi tên Việt Nam, nhưng chúng ta đã giành được nhiều chiến thắng khác quý giá.

Lửa đã thắp lên - Ảnh 1.

Thành công của bóng đá như tia lửa làm bùng lên khát vọng đầy quật cường, làm sống lại những giá trị cốt lõi trong mỗi người con nước Việt: phải làm gì đó vì niềm tự hào dân tộc.

Trên đấu trường bóng đá châu lục, những người hùng của chúng ta - các cầu thủ trẻ - không chỉ là nhà á quân mà còn giành được giải Fair-play.

Trên mạng, các bạn trẻ đã có một niềm tin yêu vào nước nhà và một tinh thần đáng khen ngợi khi tràn ngập những bình luận đầy tình cảm, nhân văn chúc mừng cả hai đội, dù chúng ta thua trước đội bạn. 

Sau trận đấu, có những bạn trẻ đã kiên trì ở lại dọn dẹp rác, một hình ảnh đẹp, đáng trân trọng. Trên đường, khi cùng chung vui với thành công của đội nhà, mọi người vui vẻ nhân ái, hòa đồng, bớt đi những cáu gắt, cộc cằn ngày thường...

Chắc chắn các doanh nhân, trong đó có rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp - những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế, cũng quay quắt, nung nấu hơn ý chí làm rạng danh nền kinh tế nước nhà, vì thương hiệu Việt. Trong từng em học sinh, lúc này có lẽ cũng đã tự hình thành cho mình suy nghĩ học tốt hơn, làm gì đó để như các anh đã lăn xả trên sân bóng mang lại vinh quang cho đất nước.

Lòng tin được thắp lên, được đặt đúng chỗ và được truyền lửa, chắc chắn phép mầu sẽ xảy ra khi mọi người ai ai cũng muốn làm một điều gì đó tốt hơn, khao khát hơn để có một hình ảnh người Việt, Tổ quốc Việt Nam đẹp hơn, mạnh mẽ, thành công hơn.

Mỗi hành động nhỏ cũng làm cho màu cờ Tổ quốc thêm phần rực rỡ tươi màu. Hôm nay U-23 Việt Nam đã làm được, người hâm mộ đã làm được thì ngày mai dù làm gì hay đi đâu ra thế giới cũng hãy để bạn bè quốc tế nể phục chúng ta với đầy đủ phẩm chất đáng quý của người Việt hơn nữa.

Chỉ là những việc làm bình dị của mỗi người, nhưng đã làm hành trình bóng đá đầy nhiệm mầu mà đội tuyển trẻ trải qua thêm phần trọn vẹn. Nhờ những con người sống đẹp, sống tích cực hôm nay, hình ảnh Việt Nam vốn đã đẹp nay lại trọn vẹn niềm vinh dự trong ánh nhìn của bạn bè quốc tế.

Lửa đã được thắp lên trong lòng mỗi người, nhất là các bạn trẻ. Chúng ta có quyền hi vọng vào một điểm sáng trong ý thức của toàn xã hội, khởi đi từ hôm nay, từ việc nhỏ nhất là đường phố không còn vứt rác bừa bãi, ngày mai sẽ là quét sạch những "rác" dân trí còn tồn tại trong xã hội.

Và những hành xử nhân văn, tinh thần quật cường vì lòng tự hào dân tộc từ bây giờ chính là bước khởi đầu một tương lai tươi sáng khi cả nước đồng lòng, từ việc nhỏ, góp viên gạch vào dựng xây nước Việt hùng cường, dựng xây dân trí Việt ngày càng vút bay.

Thế giới trong tuần qua ảnh: Việt Nam giành á quân U23 châu Á trên sân tuyết Thế giới trong tuần qua ảnh: Việt Nam giành á quân U23 châu Á trên sân tuyết Vinh danh hành trình của U23 Việt Nam cùng FOX châu Á Vinh danh hành trình của U23 Việt Nam cùng FOX châu Á Những clip U23 Việt Nam trên sân tuyết khiến người xem rơi nước mắt Những clip U23 Việt Nam trên sân tuyết khiến người xem rơi nước mắt
ĐỖ MINH HỘI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận