Tag: Lúa chất lượng cao

'Săn lùng' lúa đông xuân sớm

Thương lái "săn lùng" thu mua lúa đông xuân sớm với giá cao khiến nông dân phấn khởi. Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu gạo cho biết đang hưởng lợi nhờ giá gạo xuất khẩu cao, nên giá thu mua lúa cũng tăng theo.

7 ngân hàng hợp vốn cho vay 100 triệu USD để sản xuất lúa chất lượng cao

TTO - 7 ngân hàng trong và ngoài nước cấp tín dụng hợp vốn với hạn mức 100 triệu USD trong thời hạn 3 năm cho Tập đoàn Lộc Trời để bổ sung vốn đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao, đảm bảo nguồn cung cho các đơn hàng trong thời gian tới.

1 triệu ha lúa chất lượng cao của Việt Nam sẽ được quy hoạch thế nào?

TTO - Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, việc xây dựng 1 triệu ha lúa chất lượng cao không có nghĩa là quy hoạch cố định về mặt địa điểm, mà xây dựng dựa trên những tiêu chí cơ bản về lúa chất lượng cao và giảm phát thải nhà kính.

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao ở ĐBSCL: Tăng giá trị hạt gạo Việt

TTO - Làm được mục tiêu trên, người dân tăng cơ hội sản xuất và sử dụng gạo sạch, gạo xuất khẩu của Việt Nam thêm uy tín và tăng giá trị chứ không chỉ chạy theo số lượng như thời gian qua. Vấn đề là vốn và mô hình cụ thể để đảm bảo có gạo chất lượng.

Giống lúa chất lượng cao: Loay hoay mỏi mệt

TTCT - Nông dân loay hoay trồng rất nhiều giống lúa nhưng lại không kiếm được giống nào có tính ổn định trong vấn đề giá cả. Cơ quan quản lý thì lơ mơ về tín hiệu thị trường, nên “trồng cây gì?” đến nay vẫn cứ là câu hỏi lớn.

Lúa rớt giá, nông dân và doanh nghiệp cùng “ngồi trên lửa”

TTO - Thị trường xuất khẩu trầm lắng khiến giá lúa tại ĐBSCL rớt mạnh trong những ngày qua.

​Trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hóa lớn tăng mạnh

Cục Trồng trọt - Bộ NN&PTNT cho biết, năng suất của hầu hết các loại cây trồng chủ lực tăng mạnh.

Tại sao có nhiều loại gạo người dân ăn không ngon?

TT - Đến vụ thu, các cơ sở kinh doanh lúa giống cử người đến các cánh đồng lúa có độ đồng đều cao mua về xử lý lại thành lúa...giống rồi bán cho nông dân.

Doanh nghiệp xuất khẩu chê lúa chất lượng cao

TT - Ngày 13-3, ông Cao Phương Sơn - phó trưởng phòng xuất nhập khẩu Sở Công thương tỉnh Kiên Giang - cho biết tính đến thời điểm này, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã mua gần đủ 84.000 tấn gạo tạm trữ, tương đương 168.000 tấn lúa, theo chỉ tiêu phân bổ của Hiệp hội Lương thực Việt Nam.

8 năm xây dựng chưa xong vùng lúa chất lượng cao

TT - TS Đỗ Minh Nhựt - phó giám đốc Sở NN&PTNT Kiên Giang - cho biết sau tám năm triển khai thực hiện, đề án xây dựng vùng lúa chất lượng cao xuất khẩu quy mô 100.000ha vẫn chưa đạt các mục tiêu đã đề ra.