Lừa bác sĩ mua tài liệu y khoa

T.LŨY
T.LŨY

TT - Bác sĩ N.H.M., công tác tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, cho biết anh nhận được điện thoại từ một người xưng là đang công tác tại phòng kế hoạch Bệnh viện Chợ Rẫy, nói có sách phác đồ điều trị chuyên khoa ngoại lồng ngực mới nhất của bệnh viện, bán với giá 460.000 đồng.

Bác sĩ M. đồng ý mua. Khi sách được giao đến bệnh viện, đóng gói và niêm yết giá bên ngoài, có số điện thoại liên hệ người bán... anh đồng ý thanh toán giá 460.000 đồng nhưng về nhà mở ra là sách cũ ghi “phác đồ điều trị phần liên chuyên khoa 2014” của một bệnh viện khác.

Gọi điện thoại vào số ghi người bán tên Ngân 0968746... thì không ai nghe.

Một bác sĩ trưởng khoa khác đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ nói anh từng bị lừa kiểu này.

Bác sĩ này thường được mời chào mua tài liệu đúng chuyên khoa mình. Có lúc được giới thiệu là đĩa và tài liệu, phác đồ điều trị mới nhất... nhưng khi gửi về toàn tài liệu cũ photo lại, bán với giá 400.000 - 500.000 đồng.

Nhiều bác sĩ ở các bệnh viện tại Cần Thơ cũng bị lừa mua sách bằng hình thức này.

T.LŨY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất