Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Lừa 2 thiếu nữ đi trồng hoa ở Đà Lạt để bán sang Trung Quốc

25/06/2018 06:54 GMT+7

TTO - Theo gợi ý của chị gái, Thành về quê lừa 2 cô gái đi trồng hoa ở Đà Lạt rồi sau đó bán sang Trung Quốc với giá 30 triệu đồng/người. Tuy nhiên, Thành đã bị Công an bắt giữ khi đang trên đường đưa người qua biên giới.

Lừa 2 thiếu nữ đi trồng hoa ở Đà Lạt để bán sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Lữ Văn Thành tại cơ quan công an - Ảnh: Cơ quan điều tra

Ngày 24-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết đã bàn giao Lữ Văn Thành (25 tuổi) trú tại xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cùng 2 nạn nhân cho Công an tỉnh Nghệ An xử lý theo quy định của pháp luật về hành vi  mua bán người.

Theo Công an, khi Thành đang bỏ trốn thì bị lực lượng bảo vệ Bến xe nước ngầm (TP Hà Nội) cùng công an bắt giữ. Tại cơ quan công an, Thành khai nhận cuối năm 2017, Thành  sang Trung Quốc làm thuê. Sau đó, Thành được chị gái sống ở Trung Quốc gợi ý trở về Việt Nam tìm các cô gái nhẹ dạ mang sang Trung Quốc bán. Mỗi người đưa sang trót lọt, chị gái của Thành sẽ trả cho Thành 30 triệu đồng.

Khi trở lại Việt Nam, Thành  bàn với Lương Văn May, trú tại xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn cùng thực hiện âm mưu lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc. Sau đó, May lừa chị L. (19 tuổi, ở cùng huyện) là người quen của May bảo đi làm công việc trồng hoa ở Đà Lạt với mức lương 6,5 triệu đồng/tháng.

Do chị L. đang có nhu cầu tìm việc làm nên đã đồng ý và rủ thêm một người bạn cùng xã khác là chị M. (17 tuổi) đi làm cùng.

Đến ngày 21-6, Thành đưa chị M. và chị L. ra bến xe. Tuy nhiên thay vì xe khách chạy vào phía nam thì Thành lại đưa chị M. và L. ngược ra phía bắc. 

Đến 5h sáng 22-6, Thành cùng chị M. và L .đến bến xe Nước ngầm. Lúc này, Thành dẫn chị M và L sang một xe khách khác. Khi lên xe, 2 cô gái trẻ hỏi chuyện hành khách thì phát hiện chiếc xe này sẽ chạy lên Móng Cái chứ không phải vào Đà Lạt như 2 cô nghĩ.

Biết mình đã bị lừa, chị L. và M. vội vã xuống xe bỏ chạy thì bị Thành chạy theo uy hiếp, buộc các cô quay trở lại xe. 

Ngay sau đó, sự việc được lực lượng bảo vệ bến xe phát hiện và nghi có dấu hiệu lừa bán người sang biên giới nên đã báo cho công an truy bắt Lữ Văn Thành.

Biết sự việc bại lộ, Thành đã cởi bỏ chiếc áo đang mặc để đánh lạc hướng và bỏ chạy nhưng đã bị bắt ngay sau đó.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận