Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Lũ lụt và lở đất tại Indonesia, 24 người chết

19/06/2016 15:04 GMT+7

TTO - Mưa lớn trong hai ngày 18 và 19-6 đã nhấn chìm hàng nghìn ngôi nhà tại tỉnh miền Trung Java, Indonesia và khiến ít nhất 24 người chết, 26 người khác mất tích.

Hai người phụ nữ đạp xe trong cơn mưa lớn tại tỉnh Trung Java - Ảnh: JAKARTA POST
Hai phụ nữ đạp xe trong cơn mưa lớn tại tỉnh miền Trung Java - Ảnh: JAKARTA POST

AFP dẫn lời người phát ngôn cơ quan thiên tai Indonesia, ông Sutopo Purwo Nugroho xác nhận các dữ liệu ban đầu cho thấy lũ lụt và lở đất ở tỉnh Trung Java đã gây ra cái chết của ít nhất 24 người, 26 người khác vẫn mất tích.

Các đoạn video được phát trên truyền hình Indonesia cho thấy cảnh người dân đang ngồi trên mái nhà trong lúc mực nước lũ ngày càng dâng cao, ô tô và nhà cửa chìm trong dòng nước đục ngầu.

Khu vực đông dân cư chịu thiệt hại nặng nhất. Tại một huyện của tỉnh Trung Java, năm người đã bị chôn vùi trong nhà khi một vụ lở đất bất ngờ tràn qua ngôi làng. Chín người khác cũng thiệt mạng vì lở đất khi đang cố gắng dọn dẹp các đống đổ nát trên đường.

Hiện dân làng và các nhân viên cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm 26 người mất tích. Tại các khu vực nguy hiểm, người dân đã được sơ tán đến những ngôi nhà tạm vừa mới được dựng lên.

AFP nhận định, lở đất không phải là điều hiếm có ở Indonesia, một quốc đảo thuộc khu vực nhiệt đới.

Hồi tháng trước, 15 sinh viên đã bị chôn vùi trong một trận lở đất khi đang cắm trại tại một khu du lịch nổi tiếng ở miền tây Indonesia.

DUY LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận