Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Lũ lụt khiến 44 người chưa rõ tung tích ở tây nam Virginia, Mỹ

14/07/2022 12:59 GMT+7

TTO - Hơn 40 người thuộc cộng đồng Appalachian chưa rõ tung tích sau trận lũ lụt xảy ra ở tây nam Virginia, Mỹ, do mưa lớn trong khu vực.

Lũ lụt khiến 44 người chưa rõ tung tích ở tây nam Virginia, Mỹ - Ảnh 1.

Mưa lớn gây lũ ở phía tây nam bang Virginia, Mỹ - Ảnh: AP

Hãng tin Reuters dẫn lời phó chánh Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Buchanan, ông Eric Breeding, cho biết khoảng 18 đội tìm kiếm và cứu hộ đã được điều động đến hiện trường. Hơn 100 ngôi nhà và nhiều cầu cống, đường sá trong khu vực bị hư hại do nước dâng cao.

Theo ông Breeding, hiện chưa có trường hợp tử vong hoặc bị thương nặng nào được xác nhận. Theo phản ánh của người thân, có 44 trường hợp chưa rõ tung tích.

Các trường hợp này chưa được tính là "mất tích" vì nhiều người dường như chỉ đơn thuần là chưa thể liên lạc được do gián đoạn dịch vụ viễn thông và điện trong khu vực.

Lũ lụt khiến 44 người chưa rõ tung tích ở tây nam Virginia, Mỹ - Ảnh 2.

Hơn 100 ngôi nhà bị hư hại do lũ - Ảnh: AP

Tuy nhiên, Thống đốc bang Virginia Glenn Youngkin vẫn ban bố tình trạng khẩn cấp ở tây nam bang này, nhằm tăng cường hỗ trợ đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Mưa lớn ở tây nam Virginia do ảnh hưởng của bão ở Đại Tây Dương vào đêm 12 và rạng sáng 13-7.

Thảm họa lũ lụt ở Úc: Xe hơi đậu trên nóc nhà, 50.000 dân sơ tán Thảm họa lũ lụt ở Úc: Xe hơi đậu trên nóc nhà, 50.000 dân sơ tán

TTO - Ngày 5-7, khoảng 50.000 cư dân bang New South Wales (Úc) được yêu cầu sơ tán hoặc chuẩn bị nhận lệnh sơ tán, sau khi mưa nặng hạt gây ra lũ lụt tại nhiều nơi.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận