Lũ dâng ngập trường học, giáo viên mở lớp ngay trên thuyền ở Ấn Độ

09/09/2021 14:49 GMT+7

Khi hàng loạt trường học ở vùng Manihari (Ấn Độ) bị chìm trong nước lũ, một số giáo viên trẻ đã tận tình mở lớp giảng dạy ngay trên những chiếc thuyền gỗ nhỏ.

Lũ dâng ngập trường học, giáo viên mở lớp ngay trên thuyền ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Trẻ em tham gia lớp học trên thuyền ở tiểu khu Manihari bị lũ lụt. Ảnh: newindianexpress.com

Trang ANI News dẫn lời thầy giáo Pankaj Kumar cho hay: 'Như mọi người đều thấy, toàn bộ khu vực này đều ngập nước. Chúng tôi đã nảy ra sáng kiến dạy học trên thuyền vì không còn lựa chọn nào khác. Nước lũ sẽ xuất hiện thường xuyên tại đây trong 6 tháng mà chúng tôi thì không thể bỏ lớp. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức lớp học ngay trên thuyền cho đến khi nước rút đi'.

Lũ lụt và đại dịch COVID-19 đã tác động nặng nề lên việc học hành của trẻ em ở Ấn Độ. Amir Lal Kumar, học sinh lớp 10 chia sẻ rằng chương trình học của em đã bị bỏ dở vì lệnh phong toả do COVID-19. Giờ đây, lớp của Amir phải học trên thuyền vì lũ lụt. Amir tâm sự: 'Chúng em không sợ lũ lụt. Sau khi học xong, em muốn gia nhập Quân đội Ấn Độ'.

Trước đó, ngày 1/9, nước sông Hằng đã dâng cao vượt 12cm so với mức nguy hiểm tại bang Bihar. Do ảnh hưởng của nước lũ, một số tuyến đường sắt tại khu vực này đã phải tạm dừng hoạt động.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận