Lotte muốn xây 'tòa tháp biểu tượng' cho TP.HCM tại Thủ Thiêm

16/04/2018 20:56 GMT+7

TTO - Đó là khu phức hợp thông minh dự kiến được khởi công ngày 2-9 tới, theo thống nhất giữa chủ tịch UBND TP.HCM và tổng giám đốc điều hành Lotte Asset Development chiều tối 16-4.

Lotte muốn xây tòa tháp biểu tượng cho TP.HCM tại Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và tổng giám đốc điều hành Lotte Asset Development thảo luận về dự án - Ảnh: TIẾN LỰC

Tổng giám đốc điều hành Lotte Asset Development (Tập đoàn Lotte) Lee Kwang Young khẳng định quyết tâm đầu tư đối với dự án và hứa sẽ thực hiện thành công xuất sắc dự án. Ông Lee cho biết hiện công ty đang nỗ lực hết sức để tháng 4 có thể trình duyệt đồ án.

"Lotte mong muốn xây dựng một tòa tháp biểu tượng cho thành phố tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây sẽ là khu đô thị được thiết kế hiện đại và ứng dụng các công nghệ thông minh", ông Lee lưu ý rằng do đặc thù địa lý của khu Thủ Thiêm giáp sông Sài Gòn, dự án này sẽ cần phải xử lý nền móng.

Lotte hi vọng sẽ hoàn thành các thủ tục cần thiết để có thể khởi công dự án vào dịp Quốc khánh Việt Nam 2-9.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết dự án này là điểm nhấn vùng lõi khu vực Thủ Thiêm. 

Đánh giá cao việc Lotte chủ động kiểm tra tình hình đất trước khi khởi công, ông Nguyễn Thành Phong vẫn nhắc rằng việc lập và trình duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 đã trễ tiến độ so với hợp đồng đã ký. 

Vì vậy ông đề nghị phía nhà đầu tư khẩn trương điều chỉnh, hoàn thành và nộp đồ án trong tháng 4-2018 để các cơ quan TP có ý kiến. 

Chính quyền TP cam kết hỗ trợ giải quyết các thủ tục cần thiết để nhà đầu tư có thể khởi công dự án vào ngày 2-9.

Dự án khu phức hợp thông minh tại khu chức năng 2A (thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm) có tổng diện tích 7,45 ha, tổng chi phí thực hiện 20.100 tỉ đồng (không bao gồm chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng). Nguồn vốn do nhà đầu tư thu xếp, thời gian xây dựng công trình dự kiến 72 tháng và khai thác trong thời gian 50 năm.
MAI HOA
Đăng nhập

Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

Doanh nghiệp
Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
Cần biết
Thông báo tuyển dụng đào tạo nghiệp vụ hàng không
Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất Sài Gòn - Cam Ranh là Công ty cung cấp dịch vụ phục vụ mặt đất trọn gói và chuyên nghiệp cho các Hãng hàng không đang khai thác tại Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, Phường Cam Nghĩa, Tp. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa
Nhà đất
Đất nền quận 12 hấp dẫn theo quy hoạch phát triển hạ tầng
Cùng với việc cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, kinh tế xã hội phát triển nhanh chóng đã tạo nên lực hút tại quận 12, khiến cho giá đất khu vực này không ngừng tăng lên.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận