Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Lớp lập trình Robotics cho thiếu nhi

15/02/2017 10:09 GMT+7

TTO - Câu lạc bộ Robotics của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ mở lớp học lập trình sáng tạo robot cho các em học sinh độ tuổi từ 6-12.

Lớp học bao gồm 2 cấp độ: cơ bản (dành cho các em mới) và nâng cao (dành cho các em đã học qua về lập trình robot LEGO). Mỗi cấp độ gồm 8 buổi học do giảng viên của trường trực tiếp giảng dạy.

Điểm đặc biệt của chương trình kỹ sư nhí này là mỗi bài học được thiết kế bao gồm ba phần: khám phá, sáng tạo và chia sẻ.

Học sinh tham dự được khuyến khích khám phá chướng ngại vật với những câu hỏi về khoa học như: làm thế nào để đưa robot đến được sao hỏa hay lặn xuống đáy đại dương?... Các em sẽ nghiên cứu địa hình, lắp ráp, lập trình sáng tạo cho những chú robot LEGO để vượt qua chướng ngại vật và cuối cùng là chia sẻ, thảo luận kết quả cùng nhau.

Thời gian khai giảng dự kiến vào ngày 18-2-2017.

Ngoài ra, trường sẽ mở thêm một câu lạc bộ kỹ sư nhí dành cho các bé đã có robot để học lắp ráp và trải nghiệm các thử thách từ cuộc thi World Robot Olympiad. Mục đích của các khóa học và câu lạc bộ này nhằm tạo nền móng khởi đầu, kích thích sáng tạo, giúp các em nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học và công nghệ trong tương lai.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận