Tag: lớp 9

Để xe đạp và dép trên cầu, nam sinh lớp 9 mất tích

TTO - Người dân phát hiện xe đạp, đôi dép một học sinh lớp 9 ở huyện Núi Thành, Quảng Nam bỏ lại trên cầu. Nam sinh này đang mất tích.

TP.HCM: Trên 90% học sinh đi học trở lại

TTO - Ông Dương Chí Dũng - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết qua khảo sát, tỉ lệ học sinh đi học trở lại là hơn 79%. Tuy nhiên trong ngày 13-12, số học sinh khối lớp 9 và 12 đến trường đều đạt trên 90%.

Một học sinh ở Hà Nội tử vong sau 1 ngày tiêm vắc xin COVID-19

TTO - Sau khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19, một nữ sinh lớp 9 ở huyện Thường Tín (Hà Nội) có biểu hiện sốt, được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai điều trị và tử vong sau đó.

TP.HCM đề xuất học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường từ tháng 12: Vui mừng xen lẫn băn khoăn

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sẽ trình UBND TP.HCM phương án học sinh lớp 9 và 12 đi học lại từ đầu tháng 12. Nhiều phụ huynh và giáo viên ủng hộ, nhưng cũng có người cho rằng quá sớm.

TP.HCM: Học sinh lớp 6 và lớp 9 có thể học trên truyền hình từ ngày mai

TTO - Từ ngày 11-10, Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM bắt đầu phát sóng chương trình dạy học lớp 6 và lớp 9 trên kênh HTV Key.

Ngồi chơi trên lan can tầng 2 của trường, học sinh lớp 9 ngã xuống đất bất tỉnh

TTO - Trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 9 ngồi trên lan can và không may rơi từ tầng 2 xuống đất bất tỉnh.

Tranh cãi về sách toán có bìa hình nhân vật lịch sử, nghệ sĩ cải lương

TTO - Mới lạ, có ý tưởng tích hợp, phản khoa học, gượng ép, thậm chí buồn cười... là những ý kiến trái ngược xoay quanh cuốn sách toán và bài toán thực tế lớp 6, 7, 9 và các đề kiểm tra toán thực tế lớp 8 có bìa in hình nhân vật lịch sử, nghệ sĩ.

Không thể để học sinh bơ vơ

TTO - Bài viết “Phân luồng đột ngột, học sinh bơ vơ” cho biết nhiều học sinh ở Quảng Nam đã tốt nghiệp THCS, đủ điều kiện vào học lớp 10 nhưng có nguy cơ bỏ học do phương án tuyển sinh của tỉnh chỉ lấy 90% học sinh lớp 9.

Nỗ lực chạy để thoát nghèo

TT - Nếu không gặp Võ Quốc Toàn trên đường chạy, chắc chắn không ai tin được cậu thiếu niên mới bước qua tuổi 15 này đang giữ chiếc HCV Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kiên Giang 2015 ở cự ly 1.500m.

Học sinh lớp 9 chế tạo kính thiên văn

TT - Ba học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du, một trường quê ở xã Diên Lạc (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), đã chế tạo thành công chiếc kính thiên văn phản xạ, được Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Khánh Hòa chọn để tham dự hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học toàn quốc.