Tag: lòng đỏ trứng

Ra mắt thực phẩm thay thế gan ngỗng béo

Công ty đóng gói thịt Nhật Bản NH Foods mới đây đã cho ra mắt loại thực phẩm thay thế gan ngỗng béo (foie gras), với thành phần chủ yếu từ gan gà.

Leonardo da Vinci đưa lòng đỏ trứng vào tranh, để làm gì?

Theo nghiên cứu mới, các danh họa Leonardo da Vinci, Sandro Botticelli và Rembrandt đã dùng protein từ lòng đỏ trứng trong các tranh sơn dầu của họ.

Loài sứa ‘ngon mắt’ nhất đại dương, nhìn hệt như quả trứng

TTO - Giống như tên gọi, sứa trứng chiên có vẻ ngoài trông giống hệt một quả trứng trôi lững lờ giữa đại dương mênh mông. Vẻ đẹp của loài sứa này khiến những ai đang đói bụng thấy không khỏi cồn cào.

Trứng kỵ với những thực phẩm nào?

Trứng là loại thực phẩm ngon-bổ-rẻ thông dụng ai cũng sử dụng được, từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi.

Trữ thực phẩm: khi Đông - Tây cố thủ

TTCT - Quốc gia nào, gia đình nào rồi cũng có lúc lo âu đối diện chuyện tai họa, bất trắc, nên chuẩn bị trước các phương án dự trữ, phòng thân là chuyện ắt phải làm. Dự trữ thực phẩm là một ví dụ...

5 ngộ nhận về dinh dưỡng được giải mã trong năm 2019

TTO - Chế độ ăn kiêng keto, tẩy độc cơ thể (detox)... không tốt cho sức khỏe lắm đâu. Còn ăn trứng, các sản phẩm từ sữa, hoặc thực phẩm chứa carbohydrate thì không có gì phải tránh né cả.

Trẻ bị cận thị nặng, cha mẹ nên làm gì?

Hiện có gần 3 triệu trẻ em độ tuổi dưới15 bị mắc các tật khúc xạ cần chỉnh kính, trong đó tỷ lệ cận thị chiếm tới 2/3, chủ yếu tập trung ở đô thị.

Những thực phẩm làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng

Tình trạng lão hóa ảnh hưởng đến rất nhiều chức năng của mắt. Dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp đôi mắt vẫn hoạt động tốt khi về già.

Vitamin A và thị lực trẻ em

Thiếu vitamin A dẫn đến tình trạng giác mạc bị khô, đục, nếu nặng hơn giác mạc bị phá hủy toàn bộ gây ra tình trạng mù lòa vĩnh viễn…