Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Long An xây Nhà lưu niệm giáo sư Trần Văn Giàu từ kinh phí TP.HCM hỗ trợ

01/10/2020 14:25 GMT+7

TTO - Với kinh phí hơn 8,5 tỉ đồng từ ngân sách TP.HCM hỗ trợ, UBND tỉnh Long An đã khởi công xây dựng Nhà lưu niệm giáo sư Trần Văn Giàu trong khuôn viên khu lưu niệm giáo sư.

Long An xây Nhà lưu niệm giáo sư Trần Văn Giàu từ kinh phí TP.HCM hỗ trợ - Ảnh 1.

Bản thiết kế công trình Nhà lưu niệm giáo sư Trần Văn Giàu có sự đóng góp về ý tưởng của TP.HCM - Ảnh: Sở Văn hóa tỉnh Long An cung cấp.

Ngày 1-10, UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ khởi công công trình Nhà lưu niệm giáo sư Trần Văn Giàu tại khu lưu niệm giáo sư thuộc xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Từ năm 2012, khu lưu niệm của giáo sư Trần Văn Giàu với nhà thờ họ Trần và khu mộ của giáo sư cùng gia đình đã được UBND tỉnh Long An xếp hạng là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.

Đến năm 2016, nhằm ghi nhận công lao của giáo sư đối với người dân Nam bộ nói chung và TP.HCM nói riêng, Thành ủy TP.HCM đã có chủ trương đầu tư xây dựng nhà lưu niệm nằm trong khu lưu niệm của giáo sư tại Long An.

Sau khi làm việc và thống nhất giữa hai địa phương, UBND tỉnh Long An vừa qua đã phê duyệt công trình nhà lưu niệm này với tổng mức đầu tư hơn 8,5 tỉ đồng từ nguồn vốn do ngân sách TP.HCM hỗ trợ ngân sách tỉnh Long An.

Công trình được xây dựng với diện tích gần 3.000m2, trong đó nổi bật là nhà trưng bày về thân thế, sự nghiệp kết hợp thư viện sách của giáo sư với diện tích 351m2, cao 12,75m. Bên cạnh đó là việc cải tạo khuôn viên mộ và trồng cây chung quanh. Thời gian hoàn thành dự kiến vào năm 2021.

Tâm đắc 6 chữ của giáo sư Trần Văn Giàu về tư tưởng Việt Nam Tâm đắc 6 chữ của giáo sư Trần Văn Giàu về tư tưởng Việt Nam

TTO - Một bộ sách kinh điển của giáo sư Trần Văn Giàu vừa trở lại với bạn đọc Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam qua buổi giao lưu tại Đường sách TP.HCM chiều 2-2.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận