Long An thu giá BOT tuyến tỉnh lộ đầu tiên

10/04/2018 18:05 GMT+7

TTO-Ông Phạm Văn Cường- giám đốc Công ty Băng Dương, chủ đầu tư cho biết dự án nâng cấp, mở rộng hai tuyến đường tỉnh ĐT.830 và ĐT.824 thuộc địa bàn huyện Bến Lức và Đức Hòa sẽ được nghiệm thu và vận hành thử trong tháng 4-2018.

Long An thu giá BOT tuyến tỉnh lộ đầu tiên - Ảnh 1.

Trạm thu giá đường tỉnh ĐT 830 và ĐT 824 sẽ vận hành thử trong tháng 4. Ảnh:THU DUNG

Đây là dự án BOT đường tỉnh đầu tiên tại tỉnh Long An, có chiều dài gần 24km từ cầu An Thạnh (huyện Bến Lức) đến ngã ba Tám Tàu và 1 đoạn ĐT824 thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa.

Tuyến đường ĐT.830 và ĐT.824 trước đây nhỏ, hẹp, mặt đường xuống cấp, hư hỏng nặng. Sau khi được UBND tỉnh Long An phê duyệt, cuối tháng 11-2016, tuyến đường được đầu tư nâng, cấp mở rộng gấp đôi xây mới 8 cầu với tổng kinh phí 1.079 tỷ đồng, tải trọng thiết kế trục đơn 12 tấn theo tiêu chuẩn đường phố khu vực và đường cấp III đồng bằng.

Long An thu giá BOT tuyến tỉnh lộ đầu tiên - Ảnh 2.

Tuyến đường DT830 và DT824 được đầu tư mở rộng, nâng cấp để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Ảnh: THU DUNG

Sau gần 18 tháng thi công, đến nay tuyến đường và 2 trạm thu giá (Bến Lức, Đức Hòa) cơ bản hoàn thành. Từ ngày 15-4, trạm này sẽ thu giá thử nghiệm để vận hàng bộ máy. Sau khi tỉnh Long An phê duyệt mức thu, nhà đầu tư sẽ chính thức thu giá sử dụng dịch vụ.

Theo phương án nhà đầu tư trình UBND tỉnh Long An, mức giá dự kiến thấp nhất 30.000 đồng/lượt, cao nhất 165.000 đồng/lượt tùy từng loại xe. Mức giá cụ thể sẽ do tỉnh Long An quyết. 

Thời gian thu dự kiến sẽ 18 năm, nhưng tùy vào kết quả kiểm toán khi dự án chính thức đi vào khai thác từ 3-6 tháng, cơ quan chức năng sẽ thống kê phương tiện và chốt lại thời gian thu hoàn vốn dự án.

Ngoài ra, Công ty BOT ĐT.830 miễn phí giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với xe của người dân có hộ khẩu thường trú tại 4 xã nằm trong phạm vi 2 trạm thu giá. 

Với điều kiện, những xe này không tham gia hoạt động kinh doanh. Công ty cũng khuyến khích các chủ xe kinh doanh mua vé tháng hoặc quý để được giảm mức giá.

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An, dự án ĐT.830 sau khi hoàn thành góp phần giảm áp lực giao thông cho địa bàn TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. 

Ngoài ra, đoạn đường này còn tạo động lực thu hút đầu tư vào các Khu, Cụm công nghiệp của tỉnh, tiến đến mục tiêu năm 2020, Long An cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại.

Tuyến đường này còn giúp xe cộ di chuyển từ Long An đến các cảng biển tại TP.HCM nhanh chóng hơn, tiết kiệm chi phí vận chuyển đáng kể.

THU DUNG

Tin mới nhất

11:40 AM

Video cô giáo mầm non đánh trẻ ở Vinh, gây phẫn nộ

TTO - Cảnh sát, người dân truy đuổi tên cướp tiệm vàng ở Hà Nội, cô giáo mầm non đánh trẻ ở Vinh gây phẫn nộ, cậu bé loại bỏ răng sâu bằng cung... là những video clip được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội ngày 20-4.

11:32 AM

Trung Quốc áp thuế ‘khủng’, tàu chở hàng Mỹ phải lủi thủi về

TTO - Ngay sau khi Trung Quốc tuyên bố áp mức thuế chống bán phá giá 178,6% lên cao lương (bo bo) của Mỹ, các tàu chở mặt hàng này liền đổi hướng di chuyển và hiện có nhiều tàu đang lênh đênh trên biển.

11:32 AM

Tọa đàm Giải pháp ứng phó hạn mặn các tỉnh ĐBSCL

TTO - Chương trình do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự đồng hành của Công ty cổ phần Tôn Đông Á, diễn ra tại Bạc Liêu ngày 17-4.

11:31 AM

Sản phẩm xanh xây cuộc sống xanh

Công ty cổ phần Tôn Đông Á chọn slogan Cùng xây cuộc sống xanh làm giá trị cốt lõi quyết định cho sự phát triển và niềm tin thương hiệu đối với cộng đồng.

11:30 AM

Người Việt thải gần 18.000 tấn rác thải nhựa mỗi ngày

TTO - Đó là một trong những con số đáng báo động được các chuyên gia môi trường đưa ra tại sự kiện Ngày Trái đất ở TP.HCM chiều 19-4.

11:29 AM

Rau làm khỏe trái tim phụ nữ

TTO - Theo các nhà nghiên cứu ở Úc, ăn nhiều rau có thể giúp cho mạch máu phụ nữ lớn tuổi khỏe mạnh.

11:28 AM

Người thợ lặn ở Gạc Ma năm ấy...

TTO - 30 năm qua kể từ ngày ra vùng biển Gạc Ma, ông Tâm cũng trải qua nhiều cương vị quan trọng trước khi về hưu, nhưng vùng biển Gạc Ma những ngày tháng ấy vẫn hoài thao thức trong tâm trí người thợ lặn kỳ cựu.

11:28 AM

Vì sao nông dân chưa giàu?

TTO - Trâu bò thả ra đồng gặm cỏ phải đóng phí 100.000 đồng/con/năm, chuyện khó tin nhưng có thật ở xã Thiệu Dương, Thanh Hóa, do một hợp tác xã đứng ra thu.

11:27 AM

Nếu bong bóng bất động sản vỡ...

TTO - Sốt đất đã hút một lượng vốn của xã hội. Hệ lụy của bong bóng giá đất đang ảnh hưởng đến nền kinh tế, về lâu dài tác động xấu đến cuộc sống người dân.

11:27 AM

Công an điều tra clip cô giáo đánh trẻ mầm non ở Nghệ An

TTO - Trong đoạn clip được cho là quay tại một lớp mầm non ở TP Vinh, Nghệ An, một phụ nữ đã liên tiếp đánh, kéo trẻ ngã xuống nền nhà.

11:27 AM

Cà phê trộn pin: Càng nghĩ càng thấy 'đắng lòng'

TTO - Hơn 1.000 phản hồi của bạn đọc về sự việc cà phê nhuộm pin bày tỏ nỗi bức xúc với kiểu làm ăn táng tận lương tâm này, đồng thời đòi hỏi luật pháp phải xử nghiêm hành vi sản xuất kinh doanh thực phẩm độc hại.

11:25 AM

9 mẹo chống móc túi khi đi du lịch

TTO - Tội phạm đường phố có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu, dù là New York, Rome hay Sydney. Chúng tập trung ở những nơi công cộng và khu vực đông đúc như đường hầm vào tàu điện ngầm, xe buýt, lễ hội… để chờ bạn sơ hở và móc túi.