Thông tin dịch vụ

Lớn rồi vẫn nhận lì xì, tại sao không?

12/02/2021 08:00 GMT+7

Với người lớn, nếu bao lì xì chứa 'tiền tươi tóc thật' có thể còn gây tranh cãi thì hãy thay thế bằng tấm vé số Vietlott trị giá nhỏ nhưng có thể trúng to.

Lớn rồi vẫn nhận lì xì, tại sao không? - Ảnh 1.

Người lớn, trẻ nhỏ đều có thể nhận lì xì trong dịp Tết Nguyên đán truyền thống.

"Lớn rồi có nên nhận lì xì nữa không?". Câu hỏi gây tranh cãi này chưa có hồi kết trên các diễn đàn mạng xã hội, và nó còn là chủ đề tranh luận nhiều năm về sau. Tùy quan điểm, việc một người đã "đủ lông đủ cánh" vẫn nhận lì xì từ người khác có thể khó coi, nhưng cũng có thể nghĩ đơn giản chỉ là nhận lộc đầu năm.

Thực tế dễ thấy tại nhiều công ty, nhân viên không phân biệt tuổi tác thường được nhận lì xì từ ban giám đốc trong ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Những cô chú lớn tuổi làm việc ở công trường hay bất kỳ ai ở bất kỳ môi trường nào cũng đều có thể cười tươi nhận lì xì từ những người phát lộc.

Ngay cả những người bạn đồng trang lứa trong buổi họp mặt tân niên, họ vẫn thường gửi trao nhau những bao lì xì kèm lời chúc năm mới an khang thịnh vượng - vạn sự như ý. Chưa kể có người chưa từng quen biết, chỉ đơn giản gặp nhau trong ngày Xuân mới tại một ngân hàng, xí nghiệp, khu chung cư,… và thế là lì xì.

Theo các nhà văn hóa học, Tết là dịp để mọi người bày tò tình yêu thương, lòng biết ơn với gia đình, người thân, bạn bè,… bằng nhiều cách thể hiện khác nhau, trong đó có lì xì. Của cho không bằng cách cho, điều quan trọng là bao lì xì tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc trong năm mới.

Với ý nghĩa như vậy, trào lưu lì xì bằng vé số Vietlott đang nổi hiện nay càng mang tới nhiều cảm xúc hơn nữa so với "tiền tươi thóc thật". Cùng là tấm vé số trị giá 10.000 đồng như nhau, nhưng mỗi người có thể sẽ trúng thưởng những hạng giải khác nhau - chỉ biết kết quả sau kỳ quay mở thưởng.

Lớn rồi vẫn nhận lì xì, tại sao không? - Ảnh 2.

Lì xì bằng vé số Vietlott là trao cơ hội trúng tiền tỉ cho người nhận.

Lì xì bằng vé số Vietlott, người lì xì cũng không phải lăn tăn suy nghĩ về giá trị ruột bao. Do đó, thay vì phải tốn nhiều hơn 10.000 đồng thì chúng ta chỉ phải bỏ ra vỏn vẹn 10.000 đồng cho một bao lì xì tràn đầy ý nghĩa. Muốn tăng cơ hội trúng thưởng cho người nhận, chúng ta có thể mua nhiều bộ số hơn nhưng thực tế đã có rất nhiều người trở thành tỉ phú Vietlott chỉ từ một bộ số 10.000 đồng mà thôi.

Ngoài ra, bao lì xì chứa tờ vé số Vietlott còn mang tới chủ đề thú vị để bàn tán, chuyện trò trong buổi họp mặt đầu Xuân. Có thể, người chưa biết sẽ hỏi cách dò số, cơ cấu giải thưởng; người đã biết sẽ bàn tán với nhau về những tỉ phú Vietlott trong huyện, tỉnh nơi mình sống hay Jackpot cao nhất mọi thời đại - hơn 303 tỉ đồng,…

Chính tờ vé số Vietlott trong bao lì xì sẽ kéo dài câu chuyện, cuộc vui. Tất cả chưa thể rõ ràng cho tới khi kỳ quay thưởng diễn ra lúc 18h thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy đối với sản phẩm Power 6/55; hay 18h thứ Tư, thứ Sáu, Chủ nhật đối với sản phẩm Mega 6/45. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán 2021, lịch quay thưởng có thay đổi cho phù hợp với những ngày nghỉ.

Hiện tại, Jackpot của Mega 6/45 đã lên tới 15 tỉ đồng, trong khi Jackpot 1 của Power 6/55 lên tới gần 60 tỉ đồng. Dù cho có người trúng thưởng trong bất kỳ kỳ quay nào sắp tới thì mốc khởi điểm của các giải "khủng" nói trên vẫn còn rất "khủng": 12 tỉ đồng (Jackpot của Mega 6/45) hay 30 tỉ đồng (Jackpot 1 của Power 6/55). Ngoài ra, sản phẩm Power 6/55 còn có Jackpot 2 khởi điểm từ 3 tỉ đồng.

Tết này, hãy thử vận may bằng một tấm vé Vietlott hoặc mua vé số Vietlott lì xì cho những người thân yêu trong gia đình, bạn bè, đối tác. Nếu trúng thưởng, đó sẽ là niềm vui để cả hai nhắc tới mãi về sau. Còn nếu chưa trúng thưởng, đó xem như một trải nghiệm thú vị cho ngày đầu năm.

Đặc biệt, hiện nay, người chơi đã có thể mua vé số Vietlott bằng điện thoại qua nhà mạng MobiFone, VinaPhone và Viettel. Người chơi có nhiều lựa chọn cho phương thức thanh toán như VNPTPay, ViettelPay, ví Moca trên ứng dụng Grab, VPBank và nhiều ngân hàng khác.

Tham khảo tại: https://vietlott.vn/vi/choi/sms/vietlott-sms

T.D.V - NGỌC PHẠM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận